Với 8 điều đơn giản sau – Bạn sẽ hạn chế được các bệnh về mũi

Mũi là bộ phận nhạy cảm nhất trước khi mắc các bệnh về hô hấp. Bởi vậy ngay từ bây giờ bạn hãy chú ý chăm sóc mũi của mình nhé, nhất là vào thời tiết sắp đến mùa đông này.

1. Rửa mũi bằng nước biển sâu từ 1 – 2 lần/ngày

Vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ bạn nên rửa mũi bằng nước biển sâu. Vì trong một ngày bạn sẽ đi nhiều nơi và hít phải rất nhiều khí bụi bẩn, rửa mũi bằng nước biển sâu sẽ giúp bạn vệ sinh được mũi thông thoáng tránh các bệnh về hô hấp.

Nước biển sâu có chứa các nguyên tốt đồng và kẽm sẽ giúp làm se niêm mạc mũi, phục hồi niêm mạc suy yếu, có tác dụng sát khuẩn và kháng viêm tốt, giúp làm sạch khoang mũi.

2. Khi wax lông mũi bằng sáp ong

Khi sử dụng sáp ong để wax lông mũi, bạn phải thực hiện bước này để sáp ong có thể dễ dàng bám vào lông mũi, việc tẩy lông sẽ hiệu quả. Sử dụng một chiếc khăn mềm, làm ẩm bằng nước ấm, quấn quanh ngón tay trỏ và xoay quanh mũi để làm sạch các chất bẩn bên trong mũi.

3. Thở qua miệng khi sử dụng sáp ong để wax loại bỏ lông mũi

Khi wax lông mũi, việc điều hòa hơi thở vô cùng quan trọng. Bạn cần phải thở qua miệng vì hơi thở đột ngột qua mũi có thể khiến bạn hít phải sáp ong nóng gây tổn thương niêm mạc mũi và tổn thương sâu vào các hốc xoang bên trong.

4. Nhỏ nước tỏi trị ngạt mũi

Nếu bạn bị ngạt mũi, hãy sử dụng cách này để thông mũi nhanh chóng hiệu quả nhé. Tỏi bóc sạch vỏ, đập dập, băm nhỏ lọc lấy nước. Pha 1 phần nước cốt tỏi với 1 phần nước để tạo thành dung dịch nước ép tỏi, cho vào lọ thuốc nhỏ vào mũi sẽ giúp bạn thông mũi hiệu quả.

5. Xông mũi bằng nước muối

Dùng nước muối để xông mũi sẽ giúp thông mũi và đẩy chất nhầy ra ngoài. Cho 2 thìa muối tinh sạch vào bát nước nóng, ghé mũi gần bát nước và hít hơi nước nóng bốc lên.

6. Nhai gừng hoặc uống trà gừng nóng để thông mũi

Vào những ngày trời lạnh hoặc khi bạn bị cảm cúm ngạt mũi, bạn nên nhai 1 miếng gừng tươi hoặc uống cốc trà gừng để thông mũi và dễ thở hơn.

7. Massage mũi để trị ngạt mũi

Lấy ngón cái và ngón trỏ hoặc hai ngón trỏ vuốt nhẹ nhàng lên sống mũi sẽ giúp cho bạn thông mũi và hít thở thoải mái hơn.

8. Sử dụng máy tạo độ ẩm

Vào những ngày mùa đông có không khí hanh khô hoặc bạn ngồi trong phòng điều hòa, nên sử dụng máy tạo độ ẩm để bảo vệ mũi của bạn tránh khô niêm mạc mũi gây cảm giác khó chịu.

Trên đây là 8 điều bạn nên làm để bảo vệ mũi khỏi mắc các bệnh về hô hấp. Hãy giữ cho mình có hệ hô hấp luôn mạnh khỏe nhé.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.