Vitamin B8 có tác dụng gì?

Vitamin là phân tử hữu cơ rất cần thiết cho cơ thể, các loại Vitamin cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại Vitamin nào cũng giống nhau mà mỗi loại Vitamin khác nhau sẽ có những tác dụng khác nhau đến với cơ thể. Trong các loại Vitamin có lợi cho cơ thể không thể không nhắc đến Vitamin B8 hay còn gọi là Inositol. Vậy, Vitamin B8 có tác dụng gì? Các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết tác dụng của Vitamin B8 nhé.

Cải thiện chức năng nhận thức

Là một trong những chất cấu thành nên chất dưỡng truyền do đó Vitamin B8 có lợi cho việc cải thiện chức năng nhận thức con người.

Vitamin B8 cải thiện chức năng nhận thức của con người
Vitamin B8 cải thiện chức năng nhận thức của con người

Nhiều trường hợp, người sử dụng Vitamin B8 đã cho thấy rằng khi sử dụng loại vitamin sẽ cảm thấy suy nghĩ nhanh nhẹn và có lối sống năng động hơn rất nhiều. Bởi vậy, Vitamin B8 rất cần thiết để giúp tăng khả năng nhận thức cho trẻ khi còn bé.

Giảm trầm cảm và các rối loạn tâm lý khác

Inositol tác động đến việc sản xuất serotonin – chất dẫn truyền thần kinh kiểm soát tâm trạng của con người. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng có sự tương quan giữa serotonin và Vitamin B8, những người có đủ Vitamin B8 có khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn cho dù họ mắc những vấn đề về tâm lý như trầm cảm, rối loạn hoảng sợ, rối loạn ám ảnh lưỡng cực.

Vitamin B8 giúp giảm trầm cảm và các rối loạn tâm lí
Vitamin B8 giúp giảm trầm cảm và các rối loạn tâm lí

Bổ sung Vitamin B8 là cần thiết để cải thiện tâm lý và hỗ trợ giảm trầm cảm, các rối loạn tâm lý khác.

Vitamin B8 có tác dụng trong việc giảm cân

Nhắc đến Vitamin B8 có tác dụng gì? Không thể không nhắc đến tác dụng giảm cân của loại Vitamin này Vitamin B8 trong quá trình chuyển hoá ở cấp độ tế bào, Vitamin B8 dẫn truyền các chất béo vào tế bào để chuyển hóa thành năng lượng cần thiết cho cơ thể, đồng thời giúp kích hoạt quá trình chuyển hoá của cơ thể làm cho cơ thể giảm cân hiệu quả. Thêm vào đó, vitamin B8 còn có khả năng làm tăng Cholesterol có lợi.

Kiểm soát huyết áp

Đối với những bệnh nhân không có khả năng kiểm soát được huyết áp thì Vitamin B8 được chỉ định, khuyên dùng nhờ khả năng giữ bình tĩnh, làm cho tâm trạng thoải mái và giúp hạn chế các cơn tăng áp của loại vitamin này.

Phòng ngừa Hội chứng buồng trứng đa năng (PCOS)

Vitamin B8 được xem là phương pháp giúp phòng ngừa Hội chứng buồng trứng đa nang hiệu quả. Buồng trứng đa nang là kết quả của sự mất cân bằng nội tiết tố dẫn đến tăng sản xuất hormone nam ở phụ nữ, gây tăng cân, vô sinh, u nang buồng trứng và chu kỳ kinh nguyệt thất thường.

Vitamin B8 có tác dụng giúp tăng sự rụng trứng, giảm cân, cân bằng nội tiết tố và giúp điều trị hiệu quả Hội chứng buồng trứng đa nang.

Bổ sung bao nhiêu vitamin B8 là đủ?

Vitamin B8 không có tác dụng phụ đáng kể, với những người mới sử dụng thì 500mg đến 2gram mỗi ngày là phù hợp dựa trên chế độ ăn và thể trạng cơ thể của từng người. Để cung cấp Vitamin B8 một cách hiệu quả và có lợi nhất cho cơ thể bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi sử dụng.

Bổ sung thực phẩm thiên nhiên cũng là một trong những cách thu nạp Vitamin B8
Bổ sung thực phẩm thiên nhiên cũng là một trong những cách thu nạp Vitamin B8

Ngoài ra bạn có thể bổ sung Vitamin B8 một cách tự nhiên bằng cách sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên hằng ngày giàu Vitamin nhóm B như: thịt cá, sản phẩm từ sữa, các loại hạt, súp lơ, nấm….

Hy vọng với chia sẻ tử bài viết này các bạn đã hiểu  về Vitamin B8 có tác dụng gì? Và luôn để ý rằng phải luôn cung cấp đầy đủ các loại Vitamin cho cơ thể của bản thân để cơ thể luôn được khỏe mạnh.

Leave A Reply

Your email address will not be published.