Vitamin A có tác dụng gì đối với cơ thể

Nói đến vitamin A chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến bởi nó là nguyên tố cần thiết cho sự phát triển của con người. Vitamin A cũng có chứa nhiều trong các món ăn hằng ngày bạn cung cấp cơ cơ thể. Nó mang lại nhiều công dụng lớn và giữ vai trò cao cả mà có thể bạn sẽ không thể biết hết được. Vậy vitamin A có tác dụng gì đối với cơ thể con người?

Vitamin A và những điều bạn chưa biết về chất dinh dưỡng này
Vitamin A và những điều bạn chưa biết về chất dinh dưỡng này

Tìm hiểu vitamin A có tác dụng gì đối với cơ thể

Vitamin được hiểu đơn giản là một chất dinh dưỡng thiết yếu và luôn giữ vai trò quan trọng đối với con người. Vitamin A không tan trong nước và chỉ tan trong dung dịch mỡ, ether, chloroform và aceton. Chất dinh dưỡng này có chứa ở trong rất nhiều loại thực phẩm khác nhau và mang đến nhiều tác dụng hữu ích đối với cơ thể chúng ta.

Vitamin A có tác dụng gì? Cụ thể đó là:

Bổ sung vitamin A rất tốt cho cơ mắt của con người
Bổ sung vitamin A rất tốt cho cơ mắt của con người
 • Vitamin A giúp phòng chống bệnh ung thư: Bạn bổ sung nhiều thực phẩm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng vitamin A cao sẽ ngăn chặn các tế bào ung thư sản sinh gây nguy hiểm cho con người.
 • Vitamin A bảo vệ tim mạch
 • Vitamin giúp ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa
 • Virtamin A tăng cường hệ miễn dịch của con người: Chất dinh dưỡng này giúp tổng các protein để nâng cao sức đề kháng của cơ thể và chống trọi các tác nhân xấu khiến con người mắc bệnh.
 • Vitamin A chống lại các bệnh tiêu chảy ở trẻ em và phụ nữ mang thai: Chúng ta cung cấp đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng này thì nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy sẽ không còn nữa.

Đặc biệt hơn bạn bổ sung vitamin A thường xuyên và đều đặn còn giúp xương phát triển tốt hơn. Điển hình trẻ nhỏ xương cứng cáp và nhanh lớn hơn.

Cung cấp vitamin A thường xuyên ngăn nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy
Cung cấp vitamin A thường xuyên ngăn nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy

Có thể nói vitamin A vô cùng quan trọng và không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày của chính bản thân mình. Bạn cần thường xuyên cung cấp trong các khẩu phần ăn hằng ngày cũng như kiểm tra cơ thể định kỳ để biết được khi nào thiếu vitamin A để cung cấp đầy đủ.

Dấu hiệu nhận biết cơ thể bạn đang thiếu vitamin A

Để biết cơ thể khi nào thiếu vitamin A trầm trọng để cung cấp đầy đủ đáp ứng hàm lượng cần thiết cho cơ thể con người. Hãy tham khảo những dấu hiệu nhận biết dưới đây để phòng tránh và cung cấp kịp thời khi có dấu hiệu thiếu virtamin A.

 • Mắt thường có biểu hiện bị khô
 • Miệng bị nứt khóe
 • Thường xuyên rụng tóc
 • Da xuất hiện dấu hiệu mẩn đỏ
Mặt xuất hiện những dấu hiệu mẩn đỏ là khi cơ thể thiếu vitamin A
Mặt xuất hiện những dấu hiệu mẩn đỏ là khi cơ thể thiếu vitamin A
 • Các đầu chi thường có biểu hiện nóng rát và ngứa
 • Mụn xuất hiện khắp toàn thân
 • Thường xuyên bị chuột rút

Đó là các dấu hiệu cũng như biểu hiện cho biết cơ thể bạn đang thiếu một hàm lượng vitamin A trầm trọng. Bạn phát hiện ra kịp thời hãy đến gặp bác sĩ để kê đơn thuốc cũng như tham khảo lời tư vấn thay đổi khẩu phần ăn có giàu vitamin A cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất.

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy băn khoăn và thắc mắc chưa hiểu rõ về chất dinh dưỡng vitamin A, vitamin A có tác dụng gì và những dấu hiệu nhận biết thiếu chất dinh dưỡng này cũng như tác hại nó mang lại cho chính mình. Hãy tham khảo mọi thông tin trên website http://songkhoe24.com.vn/ nhé!

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.