Trị sâu răng với những nguyên liệu “thần thánh” bếp nhà nào cũng có: Đơn giản và an toàn tuyệt đối

Dầu dừa, baking soda và chanh chính là những nguyên liệu dễ tìm. Đặc biệt hơn, chúng có tác dụng loại bỏ các mảng bám, nấm men, phòng ngừa và điều trị hiệu quả các vấn đề về sâu răng ở con người.

Dầu dừa là một trong những nguyên liệu dễ tìm, dễ mua với đại đa số người dân. Đặc biệt là những vùng đất của dừa như Tiền Giang, Bến Tre,… Dầu dừa mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người, đặc biệt là sức khỏe răng miệng. Dầu dừa có khả năng chữa và phòng ngừa các vấn đề về sâu răng, hơn hết, nó hiệu quả và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Rất nhiều các nghiên cứu được các nhà khoa học đưa ra để kiểm chứng mức độ an toàn tuyệt đối của dầu dừa với răng miệng. Kết luận rằng: dầu dừa tốt hơn so với các loại dầu khác trong việc làm sạch răng và điều trị các vấn đề về sâu răng.

Theo những nghiên cứu được công bố mới đây, các loại kem đánh răng được bán trên thị trường có chứa một số thành phần hóa học vượt quá chỉ tiêu an toàn cho sức khỏe răng miệng và cơ thể. Nguyên nhân là chúng có chứa các hợp chất như triclosan, lauryl sulfate natri, các hợp chất này ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp tới các vấn đề về nội tiết và vị giác của con người. Vì vậy, các nha sĩ đầu ngành đã đưa ra lời khuyên: nên sử dụng dầu dừa thay thế cho các loại kem đánh răng thông thường để bảo vệ sức khỏe.

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về răng miệng như sâu răng, mảng bám hay hơi thở khó chịu thì bạn có thể áp dụng ngay phương pháp tự nhiên dưới đây để điều trị và phòng ngừa chúng. Những nguyên liệu chuẩn bị cho công thức này, bao gồm:

  • 1 nửa chén dầu dừa
  • 2-3 thìa baking soda
  • 15-30 giọt chanh hoặc tinh dầu bạc hà

Cách thực hiện và sử dụng:

  • Cho tất cả các nguyên liệu vào 1 cái chỗ, trộn đều tất cả các nguyên liệu cho đến khi nó trở thành một hỗn hợp dạng đặc. Sử dụng hỗn hợp này như kem đánh răng hoặc chà xát nhẹ lên răng.

Dầu dừa dừa có khả năng làm sạch triệt để các mảng bám, cũng như tiêu diệt các loại nấm men trong khoang miệng. Chính các loại nấm men này là nguyên nhân gây ra các vấn đề về sâu răng và một số căn bệnh phổ biến khác về răng lợi ở con người, và các loại kem đánh răng có mặt trên thị trường lại không xử lý được các loại nấm men nguy hiểm này. Bên cạnh đó, baking soda (Natri Bicabonat) và chanh có tác dụng làm sạch và tẩy trắng răng, cũng như loại bỏ hơi thở có mùi ở con người.

Kết luận, bạn nên áp dụng công thức này ngay, sử dụng thường xuyên để giúp răng loại bỏ được các mảng bám, tăng cường độ chắc khỏe, phòng ngừa và điều trị hiệu quả các lỗ sâu răng.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.