Top những bài thuốc dân gian trị nhức răng hiệu quả đến 100%

Những cơn đau nhức răng khiến ăn không ngon, ngủ không yên, ảnh hưởng không hề nhỏ tới cuộc sống của bạn. Bên cạnh những cách chữa theo phương pháp y tế Tây y hiện đại thì các bài thuốc dân gian cũng vô cùng hiệu quả được truyền từ xưa đến nay. Hãy cùng tham khảo top những bài thuốc dân gian trị nhức răng hiệu quả đến 100% sau đây để có cách chữa tốt nhất.

Bài thuốc dân gian trị nhức răng với lá trầu không

Theo kết quả nghiên cứu thì có 2,4% tinh dầu trong 100g lá trầu không, cùng với nhiều chất khác như muối khoáng, protein, canxi, chất xơ… Các thành phần có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng trong khoang miệng, giúp bảo vệ rang của bạn.

Lá trầu không
Lá trầu không

Từ lâu lá trầu không đã được ông bà ta sử dụng để điều trị rất nhiều các bệnh, trong đó có một số bài thuốc dùng để chữa nhức răng như sau:

Chữa nhức răng với nước lá trầu không

Nguyên liệu: 10 – 15 lá trầu không còn tươi

Cách làm: Bạn lấy lá trầu không đem rửa sạch, rồi thái nhỏ. Sau đó, đem sắc với một bát nước sạch trong khoảng 20 phút. Tiếp đó, bạn lấy nước đó súc miệng, đặc biệt, bạn nên ngậm từ 5 đến 10 phút, mỗi ngày súc miệng 3 lần. Làm như thế cho đến khi hết nhức thì thôi.

Lá trầu không kết hợp với búp bàng

Nguyên liệu: 50g lá trầu không, 50g búp bàng, 50g củ nghệ vàng, rượu

Cách làm: Bạn đem các nguyên liệu trên rửa sạch, giã nhỏ sau đó ngâm với rượu. Tiếp đến,bạn cho đun cách thủy, sôi 30 phút mới tắt bếp, để nguội. Hỗn hợp dung dịch trên bạn dùng ngậm trong 5 – 10 phút hoặc dùng bông thấm bôi vào chỗ đau, làm như vậy 2 lần trong ngày.

Lá trầu không cùng với muối

Nguyên liệu: lá trầu không, rượu, muối

Cách làm: Lá trầu không bạn đem rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn cho thêm ít muối, rồi giã nhỏ, cho vào một chén rượu , quấy đều lên. Xong rồi, bạn bỏ lá trầu không đi, chỉ gạn lấy nước trong để ngậm liên tục khi cơn nhức rang giảm thì thôi.

Lá lốt – bài thuốc chữa nhức răng hiệu quả

Lá lốt không chỉ góp mặt trong mỗi bữa ăn hàng ngày mà trong thành phần của lá và thân của cây lá lốt có chứa nhiều alkaloid và tinh dầu với thành phần chủ yếu là beta-caryophylen. Và tinh dầu có thành phần chính là benzylacelat ở trong bộ phận rễ của cây này cũng có tính kháng khuẩn rất tốt. Từ xưa, các cụ đã vận dụng loài cây này để chữa các bệnh như phong hàn thấp, chân tay lạnh, đau đầu, …và có cả chữa nhức răng.

Chữa bằng phần lá

Nguyên liệu: Lá lốt 20g, muối 3g, nước 50ml.

Cách làm: Bạn lấy lá lốt rửa sạch, để ráo rồi cho vào cối giã cùng với muối. Sau đó, hòa với nước, gạn lấy phần nước trong, bỏ phần lá đi để súc miệng. Mỗi lần súc miệng kéo dài từ 4 đến 5 phút, làm nhiều lần trong ngày.

Rễ cây

Nguyên liệu: rễ cây lá lốt, muối.

Cách làm: Bạn cho phần rễ cây đi rửa sạch, rồi giã nát với muối. Tiếp đó, bạn vắt lấy nước cốt, rồi dùng bông chấm vào chỗ nhức răng, ngậm 2 đến 3 phút. Sau đó, bạn súc miệng sạch lại bằng nước muối. Bạn thực hiện chấm thuốc như vậy từ 3 đến 5 lần hàng ngày.

Rễ cây lá lốt
Rễ cây lá lốt

Thân cây gạo chữa nhức răng

Cây gạo một loại cây không còn xa lạ gì với người dân Việt. Từ rễ, thân cho đến hoa của loài cây này đều được sử dụng làm thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Dưới đây, là bài thuốc dân gian chữa nhức răng với thân cây gạo.

Nguyên liệu: vỏ thân cây gạo 50g, thạch xương bồ 50g, muối

Cách làm: Bạn đem tất cả các nguyên liệu trên rửa sạch rồi sắc lấy nước đặc để ngậm. Trước khi ngậm, bạn cho thêm vài hạt muối vào, tiến hành ngậm nhiều lần trong ngày.

Top những bài thuốc dân gian trên rất dễ tìm, dễ thực hiện. Bạn có thể truy cập vào website: https://songkhoe24h.com.vn/ để biết thêm các thông tin cũng như các chia sẻ về các bài thuốc hay khác. Hi vọng với những bài thuốc dân gian trị nhức răng này sẽ giúp bạn thoát khỏi sự khó chịu từ răng miệng, đem đến cuộc sống hạnh phúc hơn!

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.