Tìm hiểu nhu cầu sinh lý của phụ nữ mang thai

Ở mỗi giai đoạn khác nhau thì nhu cầu sinh lý của phụ nữ mang thai cũng sẽ thay đổi. Nắm rõ được bản chất của vấn đề này không chỉ giúp bảo vệ con yêu mà còn hòa hợp trong chuyện chăn gối vợ chồng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cũng như làm rõ việc này đến chị em phụ nữ nhé.

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ mang thai đầu thai kỳ

Trong những tuần đầu mang thai, đa số sinh lý phụ nữ không có quá nhiều thay đổi và ham muốn vẫn duy trì bình thường. Tuy nhiên một vài trường hợp khi biết bản thân đang mang thai vài tuần luôn lo lắng ảnh hưởng đến con yêu. Trong những tuần đầu việc quan hệ không ảnh hưởng đến thai nhi cao.

Nhu cầu sinh lý phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu

Trong 3 tháng đầu thì người mang thai không có quá nhiều sự thay đổi về ngoại hình mà chỉ phát triển sự thay đổi nội tiết tố nữ. Cụ thể, lượng estrogen lúc này đang được tập trung vào buồng trứng để cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng con yêu.

3 tháng đầu thai kỳ một số người không có hứng trong chuyện ái ân3 tháng đầu thai kỳ một số người không có hứng trong chuyện ái ân
3 tháng đầu thai kỳ một số người không có hứng trong chuyện ái ân

Sự chuyển hóa của hoocmon này khiến ham muốn suy giảm rõ rệt. Nhiều người cảm thấy không có hứng trong chuyện chăn gối, thờ ơ với chồng và cảm thấy mệt mỏi khi bị bắt ép quan hệ. Những lúc này, các anh chồng nên hiểu và thông cảm cho người vợ hơn bằng cách tâm sự và đề cập nhẹ nhàng đến chuyện này.

Tâm sinh lý của phụ nữ mang thai rất dễ bị tác động và ảnh hưởng đến thai nhi, tuyệt đối không có suy nghĩ “ăn phở” bên ngoài trong giai đoạn này nhé các đấng mày râu.

Nhu cầu sinh lý phụ nữ mang thai 3 tháng tiếp theo

Đối nghịch với 3 tháng đầu thai kỳ, 3 tháng tiếp theo trong giai đoạn mang thai phụ nữ có nhu cầu ham muốn tột đỉnh khi hoocmon bắt đầu quay trở lại. Lượng máu trong cơ thể lưu thông xuống phần xương chậu khá nhiều nên việc “lên đỉnh” khá dễ dàng.

Tùy từng giai đoạn mà nhu cầu ham muốn của phụ nữ mang thai khác nhau
Tùy từng giai đoạn mà nhu cầu ham muốn của phụ nữ mang thai khác nhau

Điều quan trọng là vợ chồng nên có tư thế quan hệ đúng đắn để tránh ảnh hưởng đến con yêu cũng như quá trình sinh nở sau này. Giai đoạn này người vợ sẽ rất dễ bị khoái cảm trong chuyện chăn gối vì vậy các anh chồng hãy tận hưởng thời gian này đi nhé.

Nhu cầu sinh lý phụ nữ mang thai 3 tháng cuối thai kỳ

Có thể khẳng định rằng vào 3 tháng cuối thai kỳ thì việc quan hệ vợ chồng thực sự rất khó khăn khi bụng đã quá to so mức quy định. Người vợ lúc này không còn ham muốn nữa do mọi sự chú tâm đã dồn vào con yêu. Bụng và ngực rất nhạy cảm nên việc động chạm mạnh hay diễn ra mọi tư thế đều rất mệt mỏi, khó chịu.

3 tháng cuối thai kỳ phụ nữ không còn ham muốn quan hệ chăn gối
3 tháng cuối thai kỳ phụ nữ không còn ham muốn quan hệ chăn gối

Đặc biệt tình trạng đau lưng vào giai đoạn này diễn ra hết sức mạnh mẽ, người rất mệt mỏi. Tốt hơn hết là vợ chồng nên dành thời gian để trò chuyện với bé yêu trong bụng cũng như cùng nhau chuẩn bị mọi thứ để sẵn sàng đón con yêu ra đời.

Hi vọng với những thông tin trên đây thì chị em đã có thêm nhiều kiến thức hấp dẫn và người chồng có thể hiểu về người vợ của mình hơn. Nếu bạn muốn cập nhật những thông tin mới nhất, đúng nhất, hay nhất về sức khỏe và đời sống tình dục, vui lòng truy cập trực tiếp địa chỉ website: https://songkhoe24h.com.vn/ để theo dõi nhé.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.