Thực phẩm không nên ăn khi bị ho

Không phải thực phẩm nào cũng tốt đối với những người bị bệnh ho. Chính vì thế mà nhiều người bị ho nhưng uống thuốc mãi không khỏi? Là bởi vì họ không biết cách ăn kiêng. Vậy bạn có biết những thực phẩm không nên ăn khi bị ho hay không? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để ghi nhớ những thực phẩm cần tránh nhé!

Đồ ăn để lạnh, đồ cay nóng

Đã ai nói với bạn rằng bị ho thì không nên uống nước đá lạnh hay chưa? Tất cả là đều có lý do của nó nhé. Những đồ vật để trong tủ lạnh sẽ kích thích vòm họng khiến triệu chứng ho nặng thêm. Đặc biệt là đối với trẻ em bị ho, chúng ta tuyệt đối không uống đồ uống có ga, đồ uống để lạnh như nước đá, sữa lạnh… vì chúng có thể gây nên những cơn ho kéo dài.

Chúng có thể khiến bệnh ho trở nên trầm trọng hơn, khiến người bệnh bị khan tiếng hay mất tiếng. Nên nếu muốn sử dụng, chúng ta cần để bên ngoài trước khi nạp vào cơ thể.

Nước đá sẽ khiến tình trạng ho trầm trọng.
Nước đá sẽ khiến tình trạng ho trầm trọng.

Ngoài ra thì đồ ăn cay, nóng không được khuyên sử dụng vì chúng sẽ gây kích ứng mạnh tới cổ họng, tình trạng sẽ nghiêm trọng và không thể kiểm soát được.

Kiêng mía, dừa

Tất cả những sản phẩm chế biến bởi mía, dừa là những loại thức uống rất tốt để giải nhiệt cho mùa hè. Nhưng khi bị ho thì đây là loại thực phẩm và đồ uống không nên sử dụng. Vì tính hàn có trong chúng, khi được nạp vào cơ thể gây khó chịu và khiến bệnh ho chuyển biến xấu hơn.

Kiêng hải sản

Một điều lưu ý là hải sản như tôm, cua không được khuyên dùng khi chúng ta bị ho. Đường hô hấp của con người dễ bị kích ứng khi sử dụng và tiếp xúc với các loại vỏ hải sản.

Khi bị ho phải kiêng hải sản.
Khi bị ho phải kiêng hải sản.

Kiêng ăn đồ quá mặn, quá ngọt

Nhiều người cho rằng đồ ăn mặn hay ngọt không liên quan đến những cơn ho. Nhưng khi chúng ta nạp quá nhiều thực phẩm béo, ngọt, mặn sẽ khiến cơ thể bị nóng trong, khiến cảm giác muốn ho để giải tỏa.

Hạn chế thực phẩm chiên, xào nhiều dầu mỡ

Đồ ăn chiên xào lập tức sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, làm cho việc làm cho việc tiêu hóa của người bệnh kém hơn, dịch đờm nhiều hơn và bệnh càng lâu khỏi.

Tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá

Bất kỳ ai muốn điều trị nhanh chóng và dứt điểm bệnh ho thì phải nói không với các chất kích thích, đặc biệt là thuốc lá. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải nói không với bia rượu và thuốc lá. Đây là việc vô cùng nên làm vì nó có lợi cho sức khỏe của lá phổi, cho hệ thống tai mũi, họng

Không nên uống sữa vì có thể làm tăng dịch đờm

Để có thể tiêu đờm trong cổ họng và khỏi ho. Nhiều nghiên cứu cho thấy bạn không nên sử dụng các sản phẩm sữa vì chúng có thể làm tăng dịch đờm.

Nên hạn chế sử dụng cà phê

Để luôn giữ cổ họng không bị khô chúng ta cần cung cấp cho cơ thể đủ nước. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta có thể thoải mái nhâm nhi một tách cà phê. Cà phê là một chất lợi tiểu khiến cơ thể bạn mất nước, ảnh hưởng xấu đến việc điều trị dứt điểm bệnh ho.

Hạn chế sử dụng cà phê.

Hạn chế sử dụng thực phẩm chế biến sẵn

Một trong những loại thực phẩm kiêng ăn khi bị ho đó chính là đồ ăn nhanh chế biến và tinh chế sẵn. Ví dụ cụ thể đó là bánh mì trắng, bánh nướng, snack, khoai tây chiên, nem rán, đồ ăn nhẹ đóng gói và các sản phẩm kẹo ngọt nhiều đường. Thay vào đó chúng ta có thể sử dụng sản phẩm tươi chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

Trên đây là những thực phẩm không nên ăn khi bị ho. Hy vọng với những lời khuyên hữu ích này, bạn sẽ có sức khỏe tốt và những kinh nghiệm bỏ túi khi điều trị bệnh ho.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.