Thói quen xấu có hại cho sức khỏe – Trong ăn uống

Ăn uống là nhu cầu thiết yếu của bất cứ ai. Ăn uống giúp con người duy trì sức khỏe để lao động, vui chơi,… Nhưng không phải bất cứ ai cũng biết ăn uống đúng cách. Cùng điểm qua 7 thói quen xấu trong quá trình ăn uống mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải. 

Uống đồ có cồn khi đói

Uống rượu bia khi đói sẽ làm bạn ngấu nghiến mọi thứ do đòi hỏi phải tăng lượng gluco cho cơ thể. Những chất kích thích nhiều calorie này sẽ đi thẳng vào máy và được tích lại dưới dạng mỡ. Cồn sẽ làm gián đoạn quá trình sản xuất gluco trong cơ thể. Nhưng sự thật là gluco sẽ không tăng cho đến khi tất cả lượng cồn trong cơ thể được thải hết ra ngoài.

Ăn nhiều trước khi ngủ

Ngủ là trạng thái “phục hồi và tích trữ” của cơ thể, nếu trong ngày hoạt động thể lực với việc nạp năng lượng không cân bằng, thức ăn “thừa” sẽ chuyển hóa sang dạng mỡ. Đặc biệt là khi bạn ăn thực phẩm chứa nhiều hydrat-cacbon vào buổi tối. Cảm giác đói về đêm chưa hẳn là bạn đã cần ăn, đôi khi đó chỉ là cách cơ thể bạn “kêu” mệt.

Uống nước ép hoa quả

Nước ép hoa quả chứa rất nhiều vitamin, tuy nhiên cũng chứa rất nhiều đường, thường là nhiều hơn lượng đường của chính loại quả đó. Đường khi vào cơ thể nếu không được sử dụng ngay sẽ chuyển hóa thành mỡ.

Ăn vặt

Đồ ăn vặt chính là nguyên nhân ảnh hưởng đáng kể đến vóc dáng của bạn. Thêm vào đó, hầu hết các loại bánh snack đều mặn, chúng sẽ không tốt cho huyết áp của bạn.

Uống trà sau khi ăn

Đây là một quan niệm phản khoa học vì, acid tanna có trong lá chè sẽ kết hợp với chất sắt có trong thức ăn gây khó tiêu. Nếu duy trì thói quen này lâu ngày sẽ gây ra thiếu máu do thiếu sắt. Uống trà còn làm loãng dịch vị dạ dày, ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa của cơ thể.

Ăn một số loại hoa quả khi đói

  • Vải thiều: ăn nhiều khi đang đói có thể bị say, thậm chí hôn mê.
  • Quất: chứa hàm lượng lớn đường và acid hữu cơ nên ăn khi đói sẽ làm cơ thể nôn nao, rối loạn tiêu hóa.
  • Chuối tiêu: chứa nhiều magiê, ăn khi đói bụng sẽ phá hủy cân bằng magiê – calci trong máu ảnh hưởng tới tim mạch.

Pha sữa bột bằng nước sôi

Ở nhiệt độ trên 600C, một số thành phần của sữa sẽ bị biến chất. Nhiệt độ càng cao khả năng bị phá hủy của các thành phần dinh dưỡng trong sữa càng lớn. Nhiệt độ khoảng 400C là lý tưởng để pha sữa.

Leave A Reply

Your email address will not be published.