Sử dụng bài thuốc dân gian trị ngứa vùng kín hiệu quả nhất

Ngứa vùng kín ở chị em phụ nữ là một trong những dấu hiệu cảnh báo tình trạng vùng kín bị nhiễm trùng gây ra những cơn ngứa ngáy khó chịu. Tuy nhiên, nhiều người khi bị mắc căn bệnh này đã không biết cách xử lý như thế nào? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách áp dụng bài thuốc dân gian trị ngứa vùng kín hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

Hiện nay, căn bệnh ngứa vùng kín ở chị em phụ nữ đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu.
Hiện nay, căn bệnh ngứa vùng kín ở chị em phụ nữ đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Xử lý nhanh khi phát hiện bị ngứa vùng kín

Khi phát hiện tình trạng vùng kín bị ngứa tuyệt đối không được gãi. Nếu gãi sẽ làm trầy xước vùng kín, gây tổn thương bên ngoài da, như vậy sẽ làm cho các vi khuẩn có cơ hội phát triển và lây lan nhanh hơn. Không những thế, sẽ làm căn bệnh có nguy cơ trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, khi bị ngứa vùng kín, chị em nên lưu ý sử dụng các biện pháp xử lý nhanh sau đây:

 • Điều quan trọng đầu tiên bạn cần làm là không được gãi. Nếu càng gãi thì sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn lây lan qua những vùng da lành, từ đó khả năng bội nhiễm càng tăng cao hơn.
 • Nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ hằng ngày. Tuy nhiên, không nên sử dụng các dung dịch vệ sinh để rửa. Đặc biệt, không rửa sâu vào bên trong âm đạo, nếu làm như vậy các mầm bệnh có khả năng tăng nhanh trầm trọng.
 • Sữa chua là loại thực phẩm chứa các vi khuẩn có lợi. Vì vậy, khi sử dụng sữa chua giúp loại bỏ các bệnh viêm nhiễm âm đạo và ngăn ngừa các loại bệnh rát, ngứa hay nhiễm trùng phát sinh.
 • Sử dụng tỏi ăn hằng ngày vì tỏi có tác dụng kháng viêm tốt. Chính vì vậy, tỏi là lựa chọn để làm giảm tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể.
Sử dụng tỏi và sữa chua ăn hằng ngày để tình trạng căn bệnh được cải thiện.
Sử dụng tỏi và sữa chua ăn hằng ngày để tình trạng căn bệnh được cải thiện.

Áp dụng bài thuốc dân gian chữa ngứa vùng kín hiệu quả nhất

Ngoài việc xử lý nhanh khi bị ngứa vùng kín thì bạn có thể áp dụng bài thuốc dân gian chữa ngứa vùng kín sau đây.

Nguyên liệu cần có:

 • Hoa kim ngân: 10gam
 • Kinh giới: 20gam
 • Rau sam: 10gam
 • Ngải cứu: 20gam
Một số nguyên liệu sử dụng trong bài thuốc dân gian chữa ngứa vùng kín ở chị em phụ nữ.
Một số nguyên liệu sử dụng trong bài thuốc dân gian chữa ngứa vùng kín ở chị em phụ nữ.

Cách thực hiện bài thuốc dân gian chữa ngứa vùng kín:

 • Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn như hoa kim ngân, kinh giới, rau sam đã được làm sạch theo hàm lượng được định ở trên vào sắc cho tới khi nước đặc lại.
 • Loại bỏ bã và chỉ lấy nước chia làm 3 phần để uống trong 1 ngày.
 • Sau đó kết hợp cùng với bài thuốc ngải cứu. Dùng lá ngải cứu đun sôi nhỏ lửa với nước khoảng 15 phút. Sau đó dùng để xông hơi vùng kín khi đang nóng.
 • Sau khi xông hơi, khi nước ngải cứu ấm thì sử dụng để rửa vùng kín. Nên thực hiện bài thuốc này 2 lần 1 ngày và sau 1 tuần căn bệnh ngứa vùng kín của bạn sẽ khỏi hoàn toàn.

Trên đây là một số hướng dẫn áp dụng bài thuốc dân gian trị ngứa vùng kín hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng khi các bạn thực hiện đúng các bước sẽ đem lại hiệu quả như mong muốn.

Chúc các bạn thành công.

Leave A Reply

Your email address will not be published.