Phụ nữ có yếu sinh lý không? Nguyên nhân của căn bệnh này là gì?

Phụ nữ có yếu sinh lý không là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thực tế thì chúng ta luôn nghe cụm từ yếu sinh lý ở nam giới tuy nhiên chúng ta không biết rằng phụ nữ cũng là một đối tượng luôn rất dễ bị tác động bởi căn bệnh này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp và làm rõ vấn đề này đến mọi người nhé.

Khái niệm yếu sinh lý ở nữ giới là gì?

Trên thực tế thì phụ nữ yếu sinh lý là khái niệm còn khá xa lạ với chị em phụ nữ Việt bởi chúng ta chỉ thường nghe cụm yếu sinh lý ở nam giới. Nhiều người cho rằng chuyện lãnh cảm, không có cảm xúc trong quan hệ chăn gối chỉ là một vấn đề nhỏ của phụ nữ khi bị tác động bởi công việc, gia đình. Tuy nhiên thực chất đó chính là căn bệnh yếu sinh lý ở nữ giới.

Phụ nữ có yếu sinh lý không là thắc mắc của nhiều người
Phụ nữ có yếu sinh lý không là thắc mắc của nhiều người

Biểu hiện chính xác nhất của khái niệm yếu sinh lý ở nữ giới đó là không muốn quan hệ, không muốn đụng chạm xác thịt và mệt mỏi khi nghĩ đến chuyện này.

Nguyên nhân gây nên tình trạng yếu sinh lý ở nữ giới

Nguyên nhân yếu sinh lý ở nữ giới được chia làm 2 phạm trù đó là do tâm lý và do bệnh tật.

Yếu sinh lý do tâm lý

Yếu sinh lý ở nữ giới do tâm lý có thể do bị áp lực bởi công việc quá mức hoặc bị hiếp dâm, bạo dâm, bạo lực tình dục gây nên.

Nên thư giãn và giải tỏa căng thẳng trong mọi suy nghĩ và hành động
Nên thư giãn và giải tỏa căng thẳng trong mọi suy nghĩ và hành động

Bên cạnh đó, gia đình không hạnh phúc, công việc không như mong muốn. Người chồng có dấu hiệu “chán cơm thèm phở”, bài bạc rượu chè bê tha cũng khiến chị em cảm thấy không hứng thú trong chuyện quan hệ với chồng.

Yếu sinh lý do bệnh tật

Một số chị em bước vào giai đoạn tuổi trung niên bị thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen hoặc suy giảm testosteron cũng khiến việc quan hệ trở nên mất cảm giác.

Bên cạnh đó, có một số chị em bị căn bệnh nấm âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa, đái tháo đường, viêm đường tiết niệu cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng lãnh cảm chuyện chăn gối. Dị tật âm đạo, âm vật hoặc màng bao quá dày khiến chị em không thể đạt đến sự rung cảm, kích thích từ đó không muốn quan hệ với chồng.

Cách chữa căn bệnh yếu sinh lý ở phụ nữ

Đầu tiên bạn phải tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng yếu sinh lý để có cách khắc phục hợp lý. Thực tế thì người chồng có vai trò rất lớn trong việc chữa trị căn bệnh này ở chị em bằng cách quan tâm, trò chuyện với người vợ để tìm ra giải pháp chữa trị hợp lý. Đặc biệt không nên đòi hỏi quá nhiều về vấn đề quan hệ tình dục trong giai đoạn này.

Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh giúp cải thiện yếu sinh lý ở nữ giới
Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh giúp cải thiện yếu sinh lý ở nữ giới

Đối với phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh thì nên xây dựng chế độ sinh hoạt, ăn uống lành mạnh. Hạn chế tối đa đường, chất béo và thường xuyên tập thể dục thể thao.

Đối với nguyên nhân thiếu hụt estrogen thì bổ sung nội tiết tố nữ bằng cách bổ sung các sản phẩm có nguồn gốc thành phần tự nhiên để hạn chế tác dụng phụ.

Hi vọng câu hỏi phụ nữ có yếu sinh lý không đã dược giải đáp cụ thể trong bài viết này. Nếu bạn muốn cập nhật và theo dõi những thông tin bổ ích và thiết thực nhất thì đừng quên truy cập vào địa chỉ website: https://songkhoe24h.com.vn/ mỗi ngày nhé.

Leave A Reply

Your email address will not be published.