Nỗi lo về tập gym có yếu sinh lý không

Hiện nay có nhiều nghi vấn cho rằng những người tập gym có khả năng bị yếu sinh lý cao hơn những người bình thường và đã có nhiều tranh cãi về vấn đề này. Vấn đề này giành được sự quan tâm của rất nhiều người tập gym cũng như chị em phụ nữ cũng muốn biết thực hư của việc này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Tập gym có yếu sinh lý không?”

Vấn đề yếu sinh lý do tập gym được nhiều người quan tâm
Vấn đề yếu sinh lý do tập gym được nhiều người quan tâm

Tập gym có làm suy giảm khả năng sinh lý không?

Với câu hỏi “Tập gym có yếu sinh lý không”, các chuyên gia sức khỏe cho biết: Tập gym và một số môn thể dục khác đều không làm suy giảm sinh lý. Không những thế, tập gym còn giúp cơ thể tăng trưởng testosteron đối với cả nam và nữ.

Testosteron là nhân tố quyết định đến khả năng sinh dục và ham muốn của phái mạnh. Vì thế, tập gym này còn giúp chuyện “yêu” của bạn được cải thiện đáng kể.  

Việc tập gym thường xuyên và đúng cách giúp đàn ông tăng cường lưu lượng máu, thành mạch co giãn tốt hơn, chữa yếu sinh lý, rối loạn dương cương, tăng cảm giác ham muốn tình dục. Rèn luyện thói quen tập gym và các môn thể dục khác cũng giữ cho hệ tim mạch của bạn luôn khỏe mạnh.

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi tập gym có yếu sinh lý không. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm tập gym mỗi ngày mà không lo “cậu nhỏ” bị giảm kích thước hay “chuyện yêu” bị ảnh hưởng.

Tập thể hình cải thiện chuyện “yêu”
Tập thể hình cải thiện chuyện “yêu”

Tuy nhiên có một điều đáng lưu ý là việc tập gym hay các môn thể thao nói chung tiêu tốn khá nhiều năng lượng, song song với việc gắng sức tập luyện thì nam giới cũng nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Nếu “lâm trận” quá gần với việc luyện tập sẽ tạo một áp lực lên cơ thể vốn dĩ đang rã rời.

Lưu ý cho những người tập gym

Không phải tự dưng mà nhiều người đồn đại và thắc mắc tập gym có yếu sinh lý không. Các chuyên gia sức khỏe cho biết, việc tập gym không đúng cách có thể ảnh hưởng tới chuyện gối chăn và thậm chí để lại tác dụng phụ nguy hiểm. Cụ thể:

Tập gym quá sức, quá nhiều gây kiệt lực:

không phải việc gì làm nhiều đều tốt mà ngược lại nó còn gây ảnh hưởng xấu cho bản thân. Đối với tập gym cũng như vậy. Nhiều người bị “nghiện” tập gym tới nỗi ở phòng tập từ sáng đến tối dẫn đến cơ thể kiệt sức. Bên cạnh đó việc tập gym nhiều nhưng không đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý khiến cơ thể bị lao lực, đổ bệnh và là   nguyên nhân gây yếu sinh lý, ham muốn “chuyện ấy” cũng giảm sút.

Tập gym quá sức là nguyên nhân của yếu sinh lý
Tập gym quá sức là nguyên nhân của yếu sinh lý

Lạm dụng thuốc kích thích:

Không ít nam giới khi tập gym chỉ vì mong muốn đạt được kết quả nhanh mà đã sử dụng các chất kích thích trong lúc tập luyện, thi đấu. Các chất kích thích này bị lạm dụng trong thời gian dài sẽ tác động tiêu cực đến khả năng sinh lý của đàn ông.

Nam giới nên tăng cường bổ sung vào chế độ ăn uống của mình các thực phẩm giàu kẽm, tránh xa bia rượu và các chất kích thích, giữ tâm lý thoải mái… Đặc biệt nam giới cần uống nhiều nước trước, trong và sau mỗi buổi tập. Mọi vận động nói chung đều làm tiêu hao khá nhiều nước cho quá trình chuyển hóa sinh năng lượng. Do vậy, uống nhiều nước là nguyên tắc hàng đầu khi tập luyện.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề “Tập gym có yếu sinh lý không”. Tốt nhất để việc tập gym không làm ảnh hưởng tới sinh lý, bạn nên thực hiện tập luyện đúng cách với cường độ phù hợp với thể trạng của bản thân. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang web https://songkhoe24h.com.vn/ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Leave A Reply

Your email address will not be published.