Những loại thực phẩm không tốt cho tim mạch cần tránh

Bệnh tim một trong những căn bệnh có tỷ lệ ngày càng gia tăng tại Việt Nam. Bệnh tim gây ra những tác hại đến chức năng của tim và mạch máu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Chính vì vậy những người bị bệnh tim cần được chăm sóc đặc biệt từ lối sống cho đến chế độ ăn uống hàng ngày. Vậy những loại thực phẩm không tốt cho tim mạch nào cần tránh hiện nay

Bánh mì trắng

Loại bánh mì trắng có chứa nhiều chất cacbohydrate gây hại cho tim mạch
Loại bánh mì trắng có chứa nhiều chất cacbohydrate gây hại cho tim mạch

Bánh mì trắng có chứa nhiều chất cacbohydrate tinh chế. Cacbohydrate là một loại chất làm tăng khả năng hấp thụ chất vào máu nhanh hơn so với bình thường. Chính vì vậy việc tiêu thụ quá nhiều thực phẩm bánh mì trắng trong một ngày sẽ làm tăng khả năng phát triển của bệnh tim.

Thịt lợn xông muối

Thịt lợn xông muối là món ăn không chế biến theo phương pháp truyền thống, không chứa nhiều mỡ. Chính vì vậy thịt lợn xông muối được xem là một món ăn yêu thích của người Việt. Tuy nhiên không phải những món ăn nào ít mỡ cũng tốt cho tim mạch.

Theo một nghiên cứu cho thấy thịt lợn xông muối có chứa một hàm lượng kiềm lớn. Chất kiềm này sẽ tác động tiêu cực tới sức khỏe của con người nếu sử dụng quá nhiều. Vì vậy thịt lợn xông muối được xếp vào một trong những loại thực phẩm không tốt cho tim mạch cần hạn chế.

Bột yến mạch

Bột yến mạch một trong những loại thực phẩm nên hạn chế
Bột yến mạch một trong những loại thực phẩm nên hạn chế

Hiện nay bột yến mạch được xem là một thực phẩm có tác động tích cực trong việc giảm hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Theo tiến sĩ Kaufman cho biết, bột yến mạch được xếp vào một trong những loại thực phẩm nên hạn chế đối với những người bị bệnh tim.

Những loại đồ ăn nhanh như bột yến mạch sở hữu một hàm lượng mỡ tương đối cao. Lượng mỡ này sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe của người bị bệnh tim.

Salad chế biến sẵn

Salad là một loại món ăn rất được ưa chuộng đối với những người muốn giảm bớt cân nặng. Đồng thời Salad rất tốt cho hệ tiêu hóa, nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào có trong món ăn.

Tuy nhiên theo chuyên gia y khoa Caroline Kaufman, các loại salad chế biến sẵn có rất nhiều nước sốt và những thành phần không tốt cho sức khỏe người bị bệnh tim.

Sữa nguyên kem

Nhiều chuyên gia cho biết các thực phẩm từ sữa như: sữa chua, pho mát,.. được đánh giá là một trong những loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe khi chúng ta tiêu thụ đúng cách.

Nhưng nếu việc tiêu thụ quá nhiều các sản phẩm nguyên kem từ sữa sẽ làm cho hàm lượng chất béo tăng lên.

Đồng thời nó sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol xấu trong máu gây ra các rắc rối cho trái tim người sử dụng. Đặc biệt sữa nguyên kem còn được xem là một thực phẩm rất có hại cho những người bị bệnh tim.

Sữa nguyên kem làm tăng hàm lượng cholesterol xấu trong máu
Sữa nguyên kem làm tăng hàm lượng cholesterol xấu trong máu

Các thực phẩm chiên

Thực phẩm chiên được chế biến ở nhiệt độ cao, đây là điều kiện thuận lợi để những thực phẩm này có thể sản sinh ra chất Acrylamide. Chất Acrylamide được đánh giá là một trong những chất gây ung thư nổi tiếng nhất hiện nay.

Acrylamide có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim, làm cho lượng Cholesterol xấu trong máu tăng cao. Đồng thời nếu các thực phẩm chiên này được tiêu thụ quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng béo phì, làm tăng nguy cơ ung thư.

Ngoài ra còn có rất nhiều thực phẩm không tốt cho tim mạch cần hạn chế như: các thực phẩm chứa nhiều đường, xúc xích, pizza, bắp rang bơ, nước ngọt,… Nếu bạn đang bị các vấn đề về tim mạch thì với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để có thể bảo vệ chính mình. Cũng như giúp bạn tránh xa những loại thực phẩm gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe tim mạch nhé.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.