Những bài thuốc dân gian chữa gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là tình trạng sức khỏe đáng báo động trong xã hội hiện nay, với nguyên nhân là do cách sống không khoa học và ảnh hưởng từ nhịp sống bận rộn. Cần phải điều trị gan nhiễm mỡ ngay lập tức nếu không muốn nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc tây có thể gây ra các tác dụng phụ, vì thế nhiều người tin tưởng chữa bệnh theo phương thuốc dân gian. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những bài thuốc dân gian chữa gan nhiễm mỡ được nhiều người tin tưởng.

Chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ:

Cây chó đẻ là một vị thuốc dân gian Việt Nam, có thể dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có gan nhiễm mỡ. Để chữa gan nhiễm mỡ bạn có thể sử dụng cây chó đẻ đã phơi khô rồi đem hãm, làm nước uống hàng ngày.

Cây chó đẻ là vị thuốc dân gian chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả
Cây chó đẻ là vị thuốc dân gian chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả

Ngoài ra bạn có thể dùng cây chó đẻ kết hợp với một số vị thuốc khác như cây nhân trần và cây vọng cách.

Bạn trộn lẫn cây chó đẻ, nhân trân và cây vọng cách đã được phơi khô rồi sắc làm nước uống hàng ngày.

Chữa gan nhiễm mỡ bằng lá trà khô:

Lá trà khô có nhiều tác dụng trong việc tiêu mỡ cơ thể. Sử dụng lá trà khô là một trong những bài thuốc dân gian chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả và bạn có thể phối hợp nhiều cách khác nhau nên được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Sử dụng lá trà khô cùng với nghệ, cam thảo và mật ong.

Bạn chỉ cần sử dụng 2gram lá trà khô, 10gram nghệ vàng hoặc uất kim cùng với 5gram cao thảo thái vụn và trộn với 25gram mật ong rồi đem hãm với nước, sử dụng nước uống trong ngày.

Dùng đều đặn loại nước này sẽ giúp bạn điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả.

Dùng lá trà khô, sắn dây và lá sen:

Bài thuốc này cần có 3gram lá trà khô cùng với 10gram cát căn (sắn dây thái phiến) và 20gram lá sen rồi đem thái vụn và hãm với nước sôi. Phương pháp này sẽ tạo ra loại trà có tác dụng tiêu mỡ trong máu và giảm cân, giải độc gan hiệu quả.

Kết hợp với trạch tả và thảo quyết minh:

Khi bạn kết hợp rễ cây trà, trạch tả và thảo quyết minh để làm nước uống hàng ngày sẽ tạo nên bài thuốc trị gan nhiễm mỡ rất hiệu quả. Ngoài ra phương thuốc này còn giúp bạn làm sáng mắt, nhuận tràng, mát gan, lợi mật, lợi tiểu, thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể rất hiệu quả.

Kết hợp với phục linh và trần bì:

Ngoài rễ và lá trà khô ra thì hoa của cây trà khô cũng có thể sử dụng làm bài thuốc dân gian chữa gan nhiễm mỡ.

Hỗn hợp gồm có hoa trà và trần bì – vỏ quả quýt cùng với phục linh (bạch linh) để làm nước uống thay trà có thể giúp bạn điều trị gan nhiễm mỡ rất tốt.

Nước ép từ củ cải đường, hành tây:

Nước ép củ cải đường và hành tây giúp bạn điều trị gan nhiễm mỡ
Nước ép củ cải đường và hành tây giúp bạn điều trị gan nhiễm mỡ

Bạn làm nước ép từ củ cải đường và nước ép hành tây, sau đó trộn hai loại nước này với nhau và đem uống hàng ngày vào mỗi buổi sáng sớm trong vòng 3 tháng sẽ làm một phương thuốc trị gan nhiễm mỡ, giảm béo, tiêu trừ độc tố trong gan rất công hiệu. Nếu cảm thấy khó uống, bạn có thể cho thêm mật ong.

Dùng tỏi để chữa gan nhiễm mỡ:

Dường nhữ căn bếp mỗi gia đình đều không thể thiếu tỏi và tỏi cũng thường xuyên xuất hiện trong nhiều bài thuốc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, giảm béo.\

Để giảm lượng mỡ trong gan và giải độc gan, bạn thường xuyên ăn tỏi sống hoặc bổ sung tỏi vào những món ăn hàng ngày cũng là một phương pháp trị bệnh rất tốt.

Sử dụng lô hội:

Bạn dùng 100gram lá lô hội tươi rửa sạch và ép lấy nước cốt, sau đó cho thêm 200ml nước lọc cùng với 2 muỗng cà phê mật ong, khuấy đều và uống 3 lần mỗi ngày cho đến khi hiệu quả. Bạn nên dùng tủ lạnh để bảo quản hỗn hợp này.

Kết hợp lô hội, mật ong để điều trị gan nhiễm mỡKết hợp lô hội, mật ong để điều trị gan nhiễm mỡ
Kết hợp lô hội, mật ong để điều trị gan nhiễm mỡ

Ngoài những phương thuốc trên bạn còn có thể sử dụng rau cần, dưa chuột, giá đỗ xanh, giấm táo hay nghệ tươi để loại bỏ sự tích tụ mỡ trong cơ thể.

Tuy nhiên dù bạn sử dụng bài thuốc dân gian chữa gan nhiễm mỡ nào thì điều quan trọng chính là bạn phải có cách sinh hoạt khoa học, hạn chế rượu bia, thường xuyên vận động, tập thể dục, thể thao. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh và có sức khỏe khỏe mạnh!

Leave A Reply

Your email address will not be published.