Những bài thuốc dân gian chữa bệnh khớp hiệu quả

Khi nhiệt độ thay đổi xuống thấp làm cho các gân cơ bị co rút gây ra các triệu chứng nhức mỏi khó chịu. Việc điều trị bằng thuốc thông thường không chỉ không giảm được tình trạng đau nhức. Nó còn gây ra những tác dụng phụ của thuốc trong quá trình điều trị. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn về những bài thuốc dân gian chữa bệnh khớp hiệu quả đang được rất nhiều người sử dụng nhé.

Ngải cứu trắng nướng nóng chữa đau khớp

Để có thể điều trị bệnh khớp một cách hiệu quả bằng cây Ngải cứu bạn cần thực hiện như sau:

Ngải cứu trắng chữa bệnh đau khớp rất hiệu quả
Ngải cứu trắng chữa bệnh đau khớp rất hiệu quả

Nguyên liệu:

Lá Ngải cứu, muối, nước.

Thực hiện:

Để có thể sử dụng bài thuốc dân gian chữa đau khớp gối bằng lá Ngải cứu trắng. Điều đầu tiên bạn cần tiến hành rửa sạch lá Ngải cứu trắng. Sau đó bạn tiếp tục cho muối vào chung với lá Ngải cứu rồi tiến hành đổ nước nóng lên. Sau khi đã thực hiện xong bạn lấy phần lá Ngải cứu trắng này đắp lên vị trí bị đau xương khớp.

Nếu trường hợp khớp bị sưng lên bạn nên đắp Ngải cứu với muối ấm. Nó sẽ làm cơn đau khớp của bạn giảm đi nhanh chóng.

Trường hợp với những người có nguy cơ bị đau khớp thuộc đối tượng là người già và người béo phì. Bạn có thể dùng thuốc Ngải cứu này trường lên khớp hàng ngày để có tác dụng hiệu quả nhất.

Nước muối ấm pha gừng dùng để ngâm chân

Muối và gừng được biết đến là hai nguyên liệu không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Trong Đông y muối và gừng được đánh giá là những nguyên liệu hỗ trợ rất tốt cho việc chữa bệnh khớp. Đây được xem là một trong những bài thuốc dân gian chữa bệnh khớp hiệu quả được rất nhiều người áp dụng.

Nguyên liệu

Muối, gừng

Thực hiện

Nếu bạn muốn chữa bệnh khớp một cách hiệu quả bằng bài thuốc này. Trước tiên bạn cần cắt miếng gừng thành lát mỏng có thể đập dập pha chút muối với nước ấm vừa phải. Sau đó bạn tiến hành ngâm chân của mình trong nước muối và gừng từ 15 đến 30 phút.

Nước muối ấm và gừng sẽ có tác dụng làm dịu đi những cơn đau khó chịu. Cũng như nó giúp bạn phòng bệnh đau khớp cổ chân một cách hiệu quả.

Để bài thuốc nước ấm pha gừng chữa bệnh đau khớp có tác dụng hiệu quả. Bạn nên ngâm chân bằng nước muối ấm và gừng hàng ngày vào buổi tối để nó phát huy hết tác dụng

Lá lốt chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh

Lá lốt giảm nhanh các cơn đau nhức xương khớp
Lá lốt giảm nhanh các cơn đau nhức xương khớp

Ở những người già khi thời tiết bắt đầu lạnh dần thì những cơn đau khớp bắt đầu xuất hiện. Đó cũng là lúc bạn cần chú ý áp dụng lá lốt chữa đau nhức xương khớp để giảm ngay các cơn đau một cách nhanh chóng. Đây là một trong số bài thuốc dân gian chữa xương khớp để giảm ngay các cơn đau một cách nhanh chóng.

Nguyên liệu

Từ 5 đến 10g lá lốt khô hoặc 15 đến 30g lá lốt tươi.

Thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị xong đầy đủ lượng lá lốt cần thiết. Bạn tiến hành cho phần lá lốt đã chuẩn bị vào ấm sắc thuốc cùng với 2 bát nước.

Sau đó bạn tiến hành đun sôi phần nước này cho đến khi ấm sắc thuốc chỉ còn 1/2 bát. Rồi bạn tiến hành lấy phần nước cốt lá lốt này ra một cái bát để sử dụng.

Để cơn đau khớp giảm một cách nhanh chóng bạn cần uống thuốc khi còn ấm và uống sau mỗi bữa ăn tối. Thông thường đối với bài thuốc chữa bệnh khớp bằng lá lốt có lộ trình kéo dài khoảng 10 ngày.

Với những bài thuốc dân gian chữa bệnh khớp hiệu quả được nêu ở trên. Chúng ta còn có rất nhiều các bài thuốc dân gian khác như: cỏ Trinh Nữ, mật ong với bột quế, đu đủ với mễ nhân. Mong rằng với những bài thuốc được chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một bài thuốc chữa bệnh khớp hiệu quả nhất nhé.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.