Nguyên nhân tại sao bao cao su bị rách khi sử dụng?

Bao cao su là một phần quan trọng đối với các cặp đôi khi quan hệ tình dục. Khi bạn còn chưa chuẩn bị và muốn có thời gian cho dự định tương lai của mình thì việc phòng tránh trong khi quan hệ là điều cần thiết. Bao cao su là một trong những cách giúp bạn phòng tránh khá hiệu quả, tuy nhiên không phải sử dụng bao cao su là có thể phòng tránh được tuyệt đối. Bởi đôi khi bạn sẽ không biết lý do tại sao bao cao su bị rách, do vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bao cao su bị rách khi sử dụng do nhiều nguyên nhân dẫn đến
Bao cao su bị rách khi sử dụng do nhiều nguyên nhân dẫn đến

Nguyên nhân tại sao bao cao su bị rách khi sử dụng?

Bao cao su là một cách phòng tránh có thai khá nhiều người sử dụng hiện nay bởi sự tiện lợi của nó trong mọi lúc mọi nơi và mọi tình huống. Tuy nhiên không cái gì là quá hoàn hảo cả bởi bao cao su có thể dễ dàng bị rách trước hay sau khi quan hệ là điều khó tránh khỏi mà không ai trong chúng ta có thể lường trước được điều này. Khi chúng ta không có kinh nghiệm cũng như kĩ năng sẽ khó phát hiện được bao cao su có vấn đề cho nên không phòng tránh có thai được tuyệt đối.

Xé vỏ bao cao su không cẩn thận sẽ làm bao cao su bị thủng rách
Xé vỏ bao cao su không cẩn thận sẽ làm bao cao su bị thủng rách

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân tại sao bao cao su lại bị rách để bạn hiểu rõ hơn và tránh được. Cụ thể nguyên nhân đó là:

 • Bị châm kim chọc thủng
 • Bao cao su kém chất lượng
 • Sản phẩm bao cao su hết thời hạn sử dụng dễ bị mủn và rách khi sử dụng
 • Móng tay sắc chọc vào bao cao su khi xé vỏ

Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết cũng như nguyên nhân chúng ta thấy được tại sao bao cao su bị rách khi sử dụng. Có thể bao cao su sẽ bị rách trước khi lâm trận hoặc trong quá trình quan hệ bạn tác động mạnh khiến bao bị rách và dẫn đến có thai ngoài ý muốn. Do vậy khi sử dụng bao cao su chúng ta cần quan sát kĩ và kiểm tra để đảm bảo sự an toàn cho bản thân.

Một số lưu ý bạn cách sử dụng bao cao su an toàn và hiệu quả

Sử dụng bao cao su cũng cần phải tìm hiểu cách dùng và cách bảo quản để không ảnh hưởng đến chất lượng. Nguyên nhân tại sao bao cao su bị rách cũng một phần do cách chúng ta dùng không đúng cách dẫn đến sản phẩm bị rách. Một số lưu ý cách sử dụng bao cao su bạn nên tham khảo để mang lại sự an toàn và hiệu quả hơn.

Đó là:

 • Kiểm tra thời hạn sử dụng của bao cao su trước khi dùng.
 • Dồn bao cao su về một phía khi xé tránh bị rách cả bao cao su khi xé.
 • Dùng ngón tay bóp hoặc xoắn nhẹ đầu bao cao su cho không khí thoát ra ngoài sau đó mới bắt đầu sử dụng theo hướng dẫn.
Dùng bao cao su cẩn thận móng tay sẽ chọc thủng rách bao
Dùng bao cao su cẩn thận móng tay sẽ chọc thủng rách bao
 • Khi sử dụng cảm giác bao cao su bị cấn và khó chịu cũng có khả năng bao cao su bị hỏng hoặc rách.
 • Khi đang quan hệ phát hiện tiếng động nhỏ ở phần bao hay khi sử dụng có cảm giác bị cuốn lên ở gốc dương vật cũng là một trường hợp dẫn đến bao cao su bị rách.
 • Không dùng răng hay vật nhọn cắt vỏ bao cao su và nên dùng tay xé đảm bảo an toàn.
 • Đặc biệt nên lựa chọn đúng loại bao cao su có kích cỡ vừa với cậu nhỏ để tránh trường hợp dương vật quá to làm rách bao cao su khi đang quan hệ.

Bao cao su chỉ là một biện pháp phòng tránh và nó không mang lại kết quả tránh thai tuyệt đối cho người dùng. Cho nên trong quá trình quan hệ bạn phát hiện kịp thời bao cao su bị rách hãy tìm cách xử lý ngay bằng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh để đề phòng có thai.

Nếu bạn muốn tìm hiểu hơn về các vấn đề khác hay chưa hiểu về cách sử dụng cũng như phòng tránh hãy liên hệ với chúng tôi qua website https://songkhoe24h.com.vn/ để được tư vấn thêm những lời khuyên bổ ích nhé!

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.