Người bị yếu sinh lí không nên ăn gì?

Tình trạng yếu sinh lí khá phổ biến trong đời sống hôn nhân hiện đại. Một phần nguyên nhân dẫn tới là do thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt không lành mạnh. Bài viết sau với nội dung người yếu sinh lí không nên ăn gì và nên ăn gì sẽ giúp các bạn có thể thiết lập chế độ ăn uống phù hợp cho bản thân, hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện tình trạng yếu sinh lí.

Người yếu sinh lí không nên ăn gì?

Khi rơi vào tình trạng yếu sinh lí, các bạn cần xác định rõ những biểu hiện và nguyên nhân dẫn tới và thể trạng của bản thân để thiết lập chế độ ăn uống thích hợp. Không phải tất cả các biểu hiện yếu sinh lí đều kiêng kị loại thực phẩm như nhau. Có những loại thực phẩm phải hạn chế, có loại cần kiêng hoàn toàn, triệt để.

Với những người yếu sinh lí thể thân dương hư, liệt dương, sợ lạnh, dễ cảm, tay chân lạnh thì nên tránh các đồ ăn có tính hàn. Cua, ốc, hến là những món ăn có tính hàn đặc trưng. Ngoài ra còn có các loại thực phẩm như giá đỗ, khổ qua, dưa chuột, dưa hấu, lê, cà rốt…

Không sử dụng thực phẩm tính hàn với người thể thận dương hư
Không sử dụng thực phẩm tính hàn với người thể thận dương hư

Ngược lại, người thể thận âm hư, yếu sinh lí không nên ăn gì? Hiển nhiên các đồ cay nóng không phải là lựa chọn cho thể trạng này. Các loại thịt như thịt dê, thịt chó, các loại quả hạt như tiêu, hồi, nhân sâm … là những đồ nên kiêng. Vì người thể thận âm hư luôn nóng trong người, buồn bực không yên. Sử dụng các đồ cay nóng chỉ khiến tình trạng tinh thần tệ hơn. Tâm lí không tốt sẽ ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt tình dục. Khiến tình trạng yếu sinh lí nặng hơn.

Đối với những người can kinh thấp nhiệt hay có biểu hiện vàng da, ăn uống kém, hay hoa mắt chóng mặt, khi bị yếu sinh lí cần tránh các đồ uống ngọt, thuốc lá, giấm…Ngoài ra cũng nên kiêng các loại thịt như thịt vịt, thịt mỡ, thịt chó…

Những người bị yếu sinh lí nhưng có thể trạng tâm thận bất giao, bồn chồn không yên, hay mất ngủ mê sảng, vã mồ hôi trộm, không nên ăn đồ ăn thức uống có tính cay nóng.

Đặc biệt, trong chế độ ăn uống của người yếu sinh lí, cần tránh tối đa rượu bia, chất kích thích. Những chất này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng thận, cản trở sản sinh hormone testosterone, dẫn tới không kiểm soát được cương cứng, nặng sẽ khiến liệt dương.

Vậy thực phẩm nào tốt cho người yếu sinh lí

Sử dụng các thực phẩm có khả năng bổ thận, tráng dương như thịt gà ác, chim sẻ, baba, hải mã. Tất nhiên cần phải biết rõ thể trạng của cơ thể để lựa chọn thực phẩm. Có những thực phẩm nói chung là tốt cho người yếu sinh lí nhưng thể trạng của người bệnh trong trường hợp cụ thể lại không phù hợp.

Ăn các loại rau củ quả bổ sung các loại vitamin tốt cho sinh hoạt tình dục như bơ, chuối, dâu tây, hành, hẹ… Mỗi loại rau củ này lại giúp bổ sung những chất khác nhau như kali, axit folic làm tăng ham muốn tình dục, vitamin E kích thích sản xuất testosterone giúp dương vật cương cứng nhanh hơn.

Nhiều loại rau củ tốt cho người yếu sinh lí
Nhiều loại rau củ tốt cho người yếu sinh lí

Ngoài chế độ dinh dưỡng người yếu sinh lí cũng phải thường xuyên tập thể dục, tạo không khí thoải mái trong đời sống hàng ngày. Như vậy tình trạng bệnh mới được cải thiện.

Vượt qua những e ngại khi mắc căn bệnh khó nói này không dễ dàng đối với nhiều người. Hãy cố gắng tạo cho mình một chế độ làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí, lành mạnh để cải thiện tự mình cải thiện tình hình. Bạn cần thêm những lời khuyên hữu ích để chăm sóc bản thân khi bị yếu sinh lí cũng như các vấn đề khác của cơ thể, hãy ghé thăm website songkhoe24h.com.vn. Chắc chắn bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích. Chúc các bạn vui khỏe!

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.