Một số thực phẩm làm giảm ham muốn ở nam giới

Trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, thức ăn đóng vai trò rất quan trọng. Nó là nguyên liệu đầu vào để nuôi dưỡng cơ thể, tăng sức đề kháng và tiêu diệt các tế bào gây hại. Tuy nhiên, ở nam giới và nữ giới, việc thức ăn tác động đến cơ thể người là khác nhau. Việc loại đồ ăn này là tốt cho nữ giới nhưng lại gây hại cho nam giới là điều rất bình thường. Bài viết sau đây sẽ nói về các loại thực phẩm làm giảm ham muốn ở nam giới.

Các loại thực phẩm gây ra hiện tượng giảm ham muốn ở nam giới

Nhu cầu sinh lý là điều tất yếu trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên thì có một số thực phẩm có nguy cơ làm giảm nhu cầu này ở nam giới. Cụ thể như:

Bia rượu

Bia rượu là một loại đồ uống chứa cồn, được xem như là một chất kích thích không được khuyến khích sử dụng ở cả nam giới và nữ giới. Nó không những ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn mà còn âm thầm làm giảm đi sự ham muốn ở nam giới. Rượu bia ở trong người sẽ làm mất nước, từ đó nếu lạm dụng rượu bia sẽ gây ra hiện tượng tiết testosterone làm teo tinh hoàn, rối loạn cương giương, giảm khả năng xuất tinh gây ra yếu sinh lý.

Sữa đậu nành

Nếu đậu nành và các thực phẩm được làm từ đậu nành có những tác động tốt đến cơ thể của nữ giới như tăng vòng một hay giảm cân, đẹp da, giữ dáng thì ở cơ thể nam giới, sữa đậu nành có chứa isiflavone sẽ làm giảm lượng tinh trùng ở nam giới, ảnh hưởng đến khả năng cương dương.

thực phẩm làm giảm ham muốn ở nam giới
thực phẩm làm giảm ham muốn ở nam giới

Cà phê

Cà phê là người bạn đồng hành của những người đi học và đi làm. Tuy nhiên, vì sao lại liệt cà phê vào danh sách những thực phẩm làm giảm ham muốn ở nam giới?. Cà phê giúp con người tỉnh táo và làm việc, tuy nhiên trong một vào trường hợp, cafeine sẽ làm bạn tăng sự căng thẳng độ làm tỉnh táo của cafeine rất cao, có thể làm kích thích đến một vài dây thần kinh. Và sự căng thẳng này sẽ là yếu tố trực tiếp dẫn đến việc giảm ham muốn trong trường hợp này.

Cam thảo

Cam thảo là vị thuốc thường có trong các thang thuốc bắc thời xưa. Bên cạnh đó, cam thảo còn có tác dụng chữa bệnh. Tuy nhiên thì trong cam thảo có chứa chất phytoestrogen. Phytoestrogen là hợp chất được biết đến với ảnh hưởng giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ. Ngoài ra, trong cam thảo còn chứa chất gluxigrin gây ra khả năng bất lực ở nam giới và có thể dẫn đến liệt dương.

Các biện pháp để phòng tránh việc giảm ham muốn ở nam giới

Tránh xa rượu, bia và các chất kích thích không chỉ giúp cơ thể cường tráng mà còn đẩy lùi được bệnh tật, mang lại sức khỏe cho con người
Tránh xa rượu, bia và các chất kích thích không chỉ giúp cơ thể cường tráng mà còn đẩy lùi được bệnh tật, mang lại sức khỏe cho con người

Để tăng cường sinh lực ở nam giới, các bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm chức năng có tác dụng bổ dương, cường tráng, khỏe mạnh. Bên cạnh đó phải có một lối sống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, bổ sung các thực phẩm cần thiết cho cơ thể, tránh xa rượu bia và các chất kích thích khác như thuốc lá, ma túy,….

Nếu còn thắc mắc về các loại thực phẩm gây ra hiện tượng giảm ham muốn ở nam giới thì có thể truy cập vào website: https://songkhoe24h.com.vn/ để đọc thêm một số bài báo về vấn đề này. Chúc quý độc giả có một cuộc sống xanh – sạch – đẹp và thành công trong sự nghiệp của mình. Xin chân thành cảm ơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.