Một số bài thuốc dân gian chữa viêm phế quản mãn tính hiệu quả

Chữa viêm phế quản là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm, chú trọng, đặc biệt khi việc ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng. Để chữa bệnh này thì mọi người có hai cách chính đó là sử dụng thuốc kháng sinh hoặc dùng các bài thuốc dân gian. Hiện nay, nhiều người rất quan tâm đến các bài thuốc dân gian chữa viêm phế quản mãn tính. Ở đây, chúng tôi xin đưa ra một số bài thuốc mang lại hiệu quả tốt đến với các bạn.

Nguyên liệu có tác dụng tốt điều trị viêm phế quản
Nguyên liệu có tác dụng tốt điều trị viêm phế quản

Bài thuốc gừng tươi với mật ong.

 • Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu là 500g gừng tươi và 200g mật ong nguyên chất chất lượng tốt.
 • Tiếp theo là việc các bạn sơ chế qua gừng gồm các bước như rửa sạch, cạo vỏ, xay gừng và cho vào vải mỏng để ép lấy nước. Các bạn để mật ong và nước gừng nguyên chất vào nồi và đun lửa nhỏ đến khi thành cao cô đặc. Các bạn để nguội và cho cao này vào lọ thủy tinh rồi dùng 2 lần một ngày. Sử dụng cao này rất dễ, các bạn chỉ cần hòa với nước sôi và uống là xong.

Bài thuốc tiêu với dạ dày lợn.

 • Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm 1 chén con tiêu sọ, 1 cái dạ dày lợn cùng với các gia vị khác đi kèm. Một số gia vị như hành, tỏi, đường, muối.
 • Cách làm bài thuốc này là: Làm sạch dạ dày lợn với muối. Sau đó, cho tiêu, hành, tỏi, đường và muối với lượng vừa đủ và nấu chín đến mềm mục ra. Khi món ăn chín thì các bạn ăn luôn nhưng nên để hạt tiêu lại để phơi khô. Với các hạt tiêu này thì các bạn có thể nhai 3-5 hạt khi uống với trà.

Bài thuốc mơ, chanh, cam thảo với mật ong.

 • Nguyên liệu bao gồm: 100 trái mơ bỏ hạt, 7 quả chanh, 40g cam thảo và 1 thìa mật ong.
 • Cách làm: Đầu tiên là sơ chế mơ và chanh: mơ thì các bạn rửa và tách hạt còn chanh thì vắt lấy nước cốt. Sau đó các bạn cho các nguyên liệu gồm mơ, nước cốt chanh, cam thảo và mật ong vào nồi và nấu chín để lấy nước. Nước của các nguyên liệu thành dạng cao cô đặc và mỗi ngày 2 lần thì bạn sẽ lấy cao này ra ngậm thì các triệu chứng của bệnh sẽ giảm.

Bài thuốc tỏi, đường đỏ và giấm ăn.

 • Nguyên liệu cần chuẩn bị là 500g tỏi, 200g đường đỏ và giấm ăn.
 • Cách chế biến: Đầu tiên các bạn bóc tỏi và giã nát tỏi ra. Các bạn cho tỏi và đường đỏ vào lọ thủy tinh và đổ giấm ăn ngập thì đậy nắp. Các bạn ngâm hỗn hợp này khoảng 15 ngày thì có thể sử dụng. Mỗi ngày các bạn sẽ uống 3 lần và mỗi lần là 15-20ml nước, tỏi ăn cùng.
Chanh tươi và đường phèn là nguyên liệu tốt hỗ trợ điều trị viêm phế quản
Chanh tươi và đường phèn là nguyên liệu tốt hỗ trợ điều trị viêm phế quản

Bài thuốc chanh tươi và đường phèn.

 • Nguyên liệu của bài thuốc này chỉ có chanh tươi và đường phèn.
 • Cách làm: Các bạn vắt chanh để lấy nước cốt rồi pha với đường phèn. Sau đó để phơi sương khoảng 4 -5 tiếng thì uống hỗn hợp.

Bài thuốc gừng, rễ cây chè và mật ong.

 • Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm 50g gừng tươi, 100g rễ cây chè và lượng mật ong nguyên chất theo ý muốn.
 • Cách làm: Đầu tiên các bạn rửa sạch gừng và rễ cây chè. Sau đó thái lát gừng ra rồi cho gừng và rễ cây chè vào nồi vào đun. Sau khi đun xong thì các bạn để nguội và lấy nước. Nước này các bạn thêm mật ong vào với lượng vừa đủ và cho vào lọ. Các bạn nên uống 2 lần một ngày và mỗi lần khoảng 20ml nước thuốc.

Trên đây, chúng tôi đã đem đến cho các bạn một số bài thuốc dân gian chữa viêm phế quản mãn tính hiệu quả. Để biết thêm các thông tin hữu ích khác về sức khỏe thì các bạn hãy đọc bài viết khác tại trang web: https://songkhoe24h.com.vn/

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.