Liệu rằng yếu sinh lý có vô sinh không?

Một trong những nỗi đau ít ai thấu hiểu được cho đấng mày râu đó chính là tình trạng yếu sinh lý. Nhiều người không may mắc phải căn bệnh này, họ băn khoăn, lo lắng, liệu rằng yếu sinh lý có vô sinh không? Để tìm được câu trả lời cho câu hỏi này thì trước hết bạn phải hiểu được bản chất của vấn đề sinh lý.

Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý còn được xem là một căn bệnh. Những người mắc phải căn bệnh này sẽ bị rối loạn về chức năng của dương vật. Hiểu một cách đơn giản là nam giới không có khả năng cương cứng được dương vật của mình. Hoặc cũng có thể không duy trì được tình trạng cương cứng dương vật trong thời gian quan hệ tình dục, khiến cho nam giới xuất tinh sớm. Điều này khiến cho bản thân nam giới và người tình của mình đều không được thỏa mãn về nhu cầu tình dục.

Yếu sinh lý là gì?
Yếu sinh lý là gì?

Trước đây tình trạng yếu sinh lý chỉ xảy ra ở các đối tượng nam giới là trung niên. Song thời gian gần đây do nhiều yếu tố khách quan mà độ tuổi nam giới mắc phải căn bệnh này đang dần trẻ hóa, từ độ tuổi 40 dần lùi về độ tuổi 25 đến 30.

Những người mắc bệnh thường mặc cảm với bản thân, không tự tin trong quá trình giao hợp. Và đặc biệt là lo lắng về vấn đề liệu mình có khả năng sinh con khi mắc phải chứng bệnh không mong muốn này. Mặc dù nó có ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản nhưng để nói là vô sinh thì không chính xác.

Như vậy, yếu sinh lý không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nam giới mà còn ảnh hưởng tới tâm lý của họ. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân xuất phát của một số căn bệnh như trầm cảm, tự kỷ…

Liệu yếu sinh lý có vô sinh không?

Nhiều người thường tự mặc định rằng: yếu sinh lý thì không thể thực hiện chức năng quan hệ, điều đó đồng nghĩa với việc không thể có trứng để thụ thai. Và câu trả lời cho câu hỏi trên chính là “không”. Tuy nhiên, theo sự nghiên cứu của khoa học, tỷ lệ vô sinh đối với những người yếu sinh lý là rất thấp, chỉ khoảng 10 đến 20%.

Yếu sinh lý không đồng nghĩa với vô sinh
Yếu sinh lý không đồng nghĩa với vô sinh

Yếu sinh lý không đồng nghĩa với vô sinh

Căn bệnh yếu sinh lý không phải là không thể xuất tinh mà là xuất tinh sớm, một khi đã xuất tinh nếu tinh trùng đó vẫn có thể di chuyển và có thể có khả năng đi vào âm đạo của nữ giới thì khả năng mang thai là rất bình thường.

Hoặc cũng có thể nếu bạn bị liệt dương, bạn không thể điều chỉnh được dương vật khi quan hệ tình dục, tình trạng này khiến bạn khó có thể xuất tinh. Nhưng nếu để nói vô sinh thì hoàn toàn không chính xác. Với sự phát triển của y học hiện nay sẽ có rất nhiều cách để bạn có thể cải thiện đường con cái của mình.

Chỉ trong những trường hợp tinh trùng của bạn không được đảm bảo thì lúc này bạn mới bị vô sinh. Còn riêng đối với những trường hợp yếu sinh lý thì hoàn toàn không đồng nghĩa với việc vô sinh. Cần phải có sự xem xét thể trạng của mỗi người, lúc đó mới có thể khẳng định được rằng bạn có vô sinh hay không.

Nam giới yếu sinh lý có vô sinh không?
Nam giới yếu sinh lý có vô sinh không?

Hãy có sự kiểm tra về sức khỏe sinh lý của mình kết hợp với đời sống tình dục lành mạnh. Bạn sẽ không còn lo lắng về đường con cái. Nếu như muốn biết thêm những thông tin chi tiết cũng như để được tư vấn một cách nhanh chóng và tận tình nhất, các bạn có thể truy cập vào trang web: https://songkhoe24h.com.vn/. Sống khỏe 24h sẽ có mặt và giải đáp cho bạn mọi thắc mắc trong khả năng của mình.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.