Hướng dẫn việc thực hiện rửa phụ khoa bằng lá chè xanh

Bạn đã thử rửa phụ khoa bằng lá chè xanh? Thay vì sử dụng các loại thuốc thành phẩm thì đây là một trong những biện pháp dân gian được nhiều đối tượng nữ giới sử dụng. Biện pháp này giúp chữa trị nhanh, an toàn và hiệu quả một số căn bệnh về vùng kín. Sau đây sẽ là hướng dẫn về cách thức thực hiện chi tiết, xin mời quý độc giả cùng tham khảo.

Vì sao lại sử dụng lá chè xanh để rửa phụ khoa?

Chè xanh được nhắc đến chủ yếu là để om nước, để xay làm bột đắp mặt… Tuy nhiên bên cạnh đó thì nó còn có tác dụng là ngăn ngừa lão hóa và một số căn bệnh phụ khoa khác.

Theo nghiên cứu khoa học đã chứng minh thì trong chè xanh có chứa một số chất có khả năng chống viêm và sát trùng hiệu quả. Đặc biệt hơn, nhiều người còn sử dụng lá chè xanh để diệt nấm, loại bỏ các vi khuẩn gây hại, nhất là các loại nấm là tác nhân chính gây nên tình trạng bệnh lý ở vùng kín.

Lá chè xanh có tác dụng gì?
Lá chè xanh có tác dụng gì?

Thay vì các loại dung dịch khác như sữa tắm, xà bông… thì rửa phụ khoa bằng lá chè xanh được xem là được ưa chuộng và có ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Vừa hiệu quả, vừa an toàn, dễ thực hiện lại vừa tiết kiệm, nguyên liệu vô cùng dễ tìm. Chỉ cần ra chợ và tiêu tốn khoảng 5 đến 10 nghìn, bạn đã có đủ nguyên liệu để thực hiện phương pháp vệ sinh này.

Cách thức thực hiện việc rửa phụ khoa bằng lá chè xanh

Nguyên liệu để thực hiện phương pháp này bao gồm chè xanh tươi, muối sạch và nước sạch.

Nguyên liệu để làm nước chè xanh rửa vùng kín
Nguyên liệu để làm nước chè xanh rửa vùng kín

Cách thức thực hiện:

Bước 1:

Rửa sạch chè xanh tươi đã chuẩn bị, dùng tay vò qua cho lá chè hơi nát.

Bước 2:

Bỏ chè đã vò vào nồi, đổ nước vừa phải vào cùng với một ít muối trắng. Sau đó tiến hành đun sôi nồi nước, tính từ thời gian sôi khoảng 5 đến 10 phút thì tắt bếp, đổ nước ra chậu. Sử dụng ngay nước vừa đổ ra chậu để xông vùng kín. Xông cho đến lúc chậu nước bốc hết hơi.  

Bước 3:

Sau khi xông xong, sử dụng ngay chậu nước để sửa sạch vùng kín. Trong quá trình rửa nên kết hợp với động tác massage hoặc chà xát nhẹ nhàng, nhất là các vùng kín đang vị viêm nhiễm.

Bước 4:

Sử dụng nước sạch sửa lại vùng kín một lần nữa rồi dùng khăn mềm khô, sạch lau lại. Đây chính là bước cuối cùng để bạn hoàn thành việc vệ sinh vùng kín bằng nước chè xanh.

Đối với những chị em phụ nữ không bị viêm nhiễm vùng kín thì chỉ cần thực hiện 1 đến 2 lần một tuần, sẽ tăng khả năng đánh tan những tác nhân gây bệnh, giữ cho vùng kín luôn sạch sẽ và khô ráo.

Còn đối với các đối tượng là chị, em mắc phải một số căn bệnh vùng kín như: ngứa, nấm… thì nên thực hiện biện pháp này 2 đến 3 lần trong tuần. Thực hiện đúng như chỉ dẫn, tình trạng bệnh của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện. Khoảng 2 tuần bạn sẽ nhận thấy được hiệu quả một cách rõ rệt.

An toàn khi rửa phụ khoa bằng lá chè xanh
An toàn khi rửa phụ khoa bằng lá chè xanh

Lưu ý là biện pháp này chỉ áp dụng để phòng bệnh và áp dụng đối với những người có tình trạng bệnh còn chưa nặng, mới bị phát hiện. Còn đối với tình trạng bệnh đã nặng thì bạn nên có sự kết hợp với các loại thuốc khác theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Trên đây là một số chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi tới cho chị em phụ nữ với mong muốn xóa tan nỗi âu lo về vùng kín. Để được biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn vui lòng truy cập và trang web: https://songkhoe24h.com.vn/.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.