Học hỏi vài bài thuốc dân gian trị mồ hôi trộm

Học hỏi qua vài bài thuốc dân gian trị mồ hôi trộm, qua đó giúp bạn trị bệnh hiệu quả hơn. Với thời tiết mùa hè nóng nực như thế này cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi. Nhưng với những người bị mồ hôi trộm thì thực sự không cảm thấy dễ chịu chút nào với thời tiết này. Nhất là khi tay, chân dễ ra mồ hôi gây ảnh hưởng nhiều. Vậy các bạn hãy tham khảo thêm qua thông tin sau để biết về bài thuốc hay nhé.

Học hỏi vài bài thuốc dân gian trị mồ hôi trộm

Từ xưa đến nay các bài thuốc dân gian luôn được quan tâm nhiều bởi vì đem lại hiệu quả cao lại không gây ra các tác dụng phụ. Bên cạnh đó các nguyên liệu lại dễ kiếm và không quá đắt tiền. Vậy nếu bị mồ hôi trộm thì nên áp dụng các phương pháp dân gian nào?

Trị mồ hôi trộm bằng lá lốt

Đầu tiên bạn có thể dùng một ít lá lốt để trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ hay người lớn đều được. Dùng lá lốt cắt nhỏ nấu với thịt bò để ăn, hay là dùng lá lốt để nấu canh hay xào chung với nấm để cho bé ăn. Với những ai không thích ăn lá lốt thì có thể dùng lá nấu sôi, lấy nước và ngâm tay chân ở trong đó. Phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả khi bạn thực hiện thường xuyên.

Sử dụng lá lốt để trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ hiệu quảSử dụng lá lốt để trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ hiệu quả
Sử dụng lá lốt để trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ hiệu quả

Trị mồ hôi với chè đậu xanh, chè đậu đen

Một bài thuốc đơn giản khác các mẹ có thể làm ngay tại nhà cho các bé ăn. Đó là dùng đậu xanh hay đậu đen để nấu chè. Các loại chè này giúp làm mát cơ thể vào mùa nóng như thế này và hạn chế việc ra mồ hôi trộm hiệu quả. Các mẹ có thể cho bé ăn 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối nhé.

Trị mồ hôi trộm bằng tim lợn hầm đậu đen

Thêm một bài thuốc dân gian đơn giản giúp trị chứng ra mồ hôi trộm ở trẻ đó là tim lơn hầm với đậu đen. Bạn dùng tim lợn cùng với một ít lá dâu non và đậu đen để hầm với hạt sen đến nhừ. Cho bé ăn món này sẽ giúp làm giảm tình trạng ra mồ hôi trộm hiệu quả.

Dùng canh lá dâu trị mồi hôi trộm

Bên cạnh các bài thuốc đơn giản như trên thì bạn vẫn có thể áp dụng thêm một cách khác đó là dùng lá dâu nấu canh. Dùng một ít lá rau má cùng một ít lá dâu khô đun sôi để lấy nước nhé. Nếu cho bé dùng thì hãy cho bé uống 5 lần mỗi ngày. Và các mẹ nhớ lưu ý thực hiện thường xuyên để đem lại hiệu quả.

Có thể dùng lá dâu khô đun nước cùng lá rau má để trị mồ hôi trộm nhanh chóng
Có thể dùng lá dâu khô đun nước cùng lá rau má để trị mồ hôi trộm nhanh chóng

Nấu cháo gốc hẹ trọ mồ hôi trộm

Mách nhỏ các bạn thêm một phương pháp hữu hiệu khác để trị mồ hôi trộm đó là nấu cháo gốc hẹ cho các bé ăn. Dùng một ít gốc hẹ băm nhỏ ra nấu cháo với thịt lợn nạc cho bé ăn ngày một lần, ăn liên tục vài ngày để đem lại hiệu quả như mong muốn nhé.

Trên đây chính là một vài bài thuộc dân gian trị mồ hôi trộm hiệu quả đã được áp dụng nhiều. Vậy các bạn có thể tham khảo qua để giúp trị chứng ra mồ hôi ở trẻ nhỏ nhé. Các mẹ cũng nên lưu ý một điều là cái gì nhiều quá cũng không tốt, vậy nên không áp dụng quá nhiều phương pháp một lúc nhé. Chỉ nên áp dụng một phương pháp thích hợp và đợi kết quả.

Bên cạnh đó để được tư vấn thêm về các bài thuốc hữu ích chăm sóc sức khỏe thì các bạn cũng có thể tham khảo thêm tại https://songkhoe24h.com.vn/ nhé.

Leave A Reply

Your email address will not be published.