Giới thiệu về 4 nhóm thực phẩm cần thiết cho cơ thể con người

Bạn muốn có một sức khỏe tốt để có đủ sức lực để học tập và làm việc thì việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể là điều rất cần thiết. Và để có thể có một cơ thể khỏe mạnh đủ sức khỏe thì chế độ ăn uống ảnh hưởng khá lớn tới vấn đề này. Hãy thử cung cấp đủ các loại thức ăn theo đúng chế độ và đầy đủ 4 nhóm thực phẩm cần thiết cho cơ thể chắc chắn bạn sẽ cải thiện khá nhiều về sức khỏe của chính mình.

Giới thiệu về 4 nhóm thực phẩm cần thiết cho cơ thể con người

Theo như chúng ta thường tìm hiểu chế độ ăn uống của con người khá quan trọng và nó ảnh hưởng tới rất nhiều vấn đề nhất là sức khỏe của chính bản thân mình. Một bữa ăn bạn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng từ các món ăn có chứa lượng chất cần thiết và thực hiện chế độ ăn uống đó thường xuyên chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt theo từng ngày.

Thực phẩm được chia thành 4 nhóm và để bạn trở nên khỏe mạnh thì trước hết hãy tìm hiểu về 4 nhóm thực phẩm cần thiết và các loại thức ăn thuộc 4 nhóm thực phẩm này qua bài viết dưới đây.

Nhóm chất bột đường

Chất bột đường rất tốt cho sức khỏe
Chất bột đường rất tốt cho sức khỏe

Nhóm thực phẩm này sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể để tham gia vào thành phần cấu tạo nên tế bào. Và trong cơ thể con người lượng chất bột đường chiếm lên đến 50% tổng nhu cầu năng lượng, do vậy chúng ta không thể bỏ qua nhóm thực phẩm cần thiết này được.

Các loại thức ăn chứa chất bột đường: Gạo, ngô, khoai, sắn, bột mì, mì sợi, miến… Các loại hoa quả có chứa chất bột đường như: Chuối, táo, xoài, cam, củ cải đường… và một số loại thực phẩm khác như: đường, mật hay bánh kẹo…

Nhóm chất béo

Nhóm chất béo (Lipit) vừa là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể cũng vừa là thành phần cấu tạo nên mô não và màng tế bào. Chất béo cũng là dung môi để giúp các vitamin hòa tan và hấp thụ vào trong cơ thể của con người.

Các loại thực phẩm có chứa chất béo như: Dầu, mỡ, phô mai, bơ hay các loại đậu…

Nhóm chất đạm

"<yoastmark

Được biết, chất đạm (Protein) có vai trò xây dựng nên các tế bào bên trong cơ thể và nó cũng là nguyên liệu để giúp tạo ra các dịch tiêu hóa hay các nội tiết tố cho cơ thể con người. Chất đạm còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình sống của cơ thể: tiêu hóa thức ăn, hoạt động của tim, vận chuyển oxy và quá trình hoạt động của bộ não con người.

Các loại thức ăn chứa chất đạm: Thịt, cá, trứng, sữa, đậu tương, lạc, vừng…

Nhóm vitamin, chất xơ và khoáng chất

Nhóm vitamin và khoánglà nhóm thực phẩm có vị trí khá quan trọng và bạn không thể bỏ qua trong các bữa ăn hằng ngày của chính mình nhất là đối với trẻ nhỏ. Các loại chất thuộc nhóm thực phẩm này đảm bảo cho quá trình chuyển hóa trong cơ thể và đảm bảo chống táo bón khá hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột con người phát triển.

Qua tìm hiểu 4 nhóm thực phẩm cần thiết cho chính cơ thể như trên chúng ta sẽ thấy được vai trò cũng như lợi ích của chúng mang lại cho sức khỏe của chính mình. Do vậy mà các chuyên gia vẫn thường hay khuyên chúng ta cần phải có một chế độ ăn thật hợp lý kết hợp đầy đủ các món ăn có chứa đủ các nhóm thưc phẩm để thay đổi trong khẩu phần ăn hằng ngày của mình đảm bảo cung cấp đủ lượng chất cần thiết.

Sự cân đối tỷ lệ giữa các nhóm thực phẩm theo một chế độ hợp lý sẽ giúp sức khỏe của bạn phát triển đồng đều và một cách tốt nhất. Chính vì vậy chúng ta nên quan tâm tới vấn đề khẩu phần ăn của mình một cách cẩn thận và phải thực hiện theo như các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn.

Nếu bạn vẫn còn những vấn đề thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm 4 nhóm thực phẩm cần thiết cho cơ thể con người hãy tham khảo thông tin trên website http://songkhoe24h.com/ để được hỗ trợ khi bạn cần nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.