Giải đáp thắc mắc yếu sinh lý có ảnh hưởng đến tinh trùng không?

Trong thời gian gần đây khá nhiều người thắc mắc không biết yếu sinh lý có ảnh hưởng đến tinh trùng không. Trên thực tế thì yếu sinh lý và yếu tinh trùng là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Để cải thiện tình trạng yếu sinh lý thì cơ thể phải xây dựng chế độ sinh hoạt và ăn uống thế nào. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ những thông tin về vấn đề này đến bạn.

Yếu sinh lý có ảnh hưởng đến tinh trùng không?

Theo các đề án nghiên cứu khoa học thì yếu sinh lý không ảnh hưởng đến tinh trùng và hai căn bệnh này hoàn toàn không liên quan gì đến nhau. Yếu sinh lý là tình trạng “cậu nhỏ” không thể cương dương hoặc cương không đủ lâu để khiến nhu cầu tinh dục của bạn tình thỏa mãn. Trên mặt thực tế thì yếu sinh lý hoàn toàn vẫn có con nếu số lượng và chất lượng tinh trùng đảm bảo.

Yếu sinh lý ảnh hưởng đến cảm hứng khi quan hệ
Yếu sinh lý ảnh hưởng đến cảm hứng khi quan hệ

Tuy nhiên yếu sinh lý ở đàn ông sẽ khiến việc quan hệ bị ảnh hưởng ít nhiều, gây mất cảm hứng khoái lạc trong việc quan hệ, thậm chí không còn ham muốn tình dục khiến đời sống vợ chồng luôn trong trạng thái căng thẳng, không thoải mái. Một số trường hợp đàn ông bị yếu sinh lý gây cản trở trong việc giao hợp nên việc thụ tinh bị ảnh hưởng ít nhiều.

Biểu hiện của căn bệnh yếu sinh lý:

Không xuất tinh, xuất tinh sớm, liệt dương, khó chịu đau nhức khi quan hệ, lãnh cảm và không đáp ứng nhu cầu tình dục với bạn tình. Tỷ lệ sinh con của người yếu sinh lý phụ thuộc vào 3 yếu tố đó là: chức năng sinh tinh ổn định, chất lượng tinh trùng tốt, ống dẫn tinh trơn láng và không có dấu hiệu bị dị tật.

Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi yếu sinh lý không ảnh hưởng đến tinh trùng và không liên quan đến tình trạng vô sinh ở nam giới.

Cách điều trị yếu sinh lý ở nam giới

Thực sự thì yếu sinh lý có khá nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do chế độ sinh hoạt, chế độ ăn uống hoặc do sử dụng thuốc tây quá nhiều trong một thời gian dài.

Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết để cải thiện chức năng sinh lý
Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết để cải thiện chức năng sinh lý

Chế độ ăn uống hợp lý

Nhằm cải thiện tình trạng yếu sinh lý ở đấng mày râu thì chúng tôi khuyên bạn nên cải thiện bữa ăn đầu tiên bằng việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hạn chế tối đa các thức uống có nồng độ cồn và các chất kích thích ảnh hưởng đến chức năng cương dương của “cậu bé”.

Chế độ sống lành mạnh

Thêm vào đó, hãy xây dựng cho bản thân một chế độ sống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. Tuyệt đối không lạm dụng thuốc cương dương bởi sẽ gây nhiều biến chứng cho cơ thể.

Nếu bạn đang làm công việc trong môi trường độc hại thì hãy cố gắng sử dụng các loại thiết bị bảo hộ và khẩu trang chống độc để sức khỏe luôn ổn định và không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý ở nam giới.

Yếu sinh lý có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và hôn nhân gia đình. Chính vì vậy khi đang mắc phải căn bệnh yếu sinh lý thì hãy nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị dứt điểm.

Hi vọng với bài viết này thì bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về vấn đề yếu sinh lý có ảnh hưởng đến tinh trùng hay không. Đừng quên truy cập vào địa chỉ website: https://songkhoe24h.com.vn/ để cập nhật những thông tin hấp dẫn mỗi ngày nhé.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.