Dùng 2 bao cao su có an toàn không?

Nhiều người cho rằng, sử dụng càng nhiều bao thì khả năng an toàn cũng càng cao. Chính vì lí do đó mà nhiều người chồng hai bao cao su một lúc để quan hệ. Tuy nhiên, sự thật dùng 2 bao cao su có an toàn không? Hay chỉ càng thêm mất thời gian và còn gây hại, bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho các bạn điều đó.

Dùng 2 bao cao su có an toàn không?

Câu trả lời chính xác là: dùng hai bao cao su không những không an toàn hơn mà trái lại còn gây ra một số hậu quả không lường được. Mặc dù 1+1=2 nhưng trong trường hợp này, hai bao cao su cộng lại lại gây tác dụng ngược đấy nhé. Vậy những lý do tại sao dùng 2 bao cao su lại không an toàn như một chiếc là gì, tìm hiểu ngay dưới đây

Dùng 2 bao cao su có an toàn không?
Dùng 2 bao cao su có an toàn không?

Tăng nguy cơ tụt bao

Những chiếc bao cao su hầu hết đều có mặt trơn nhẵn, cộng thêm lớp gel bôi trơn gây trơn trượt rất nhiều. Chính vì vậy mà hầu như nếu bạn chồng hai lớp bao cao su lên nhau, trong quá trình hoạt động, chiếc bao bên ngoài chắc chắn sẽ bị đẩy ra ngoài dẫn đến tuột bao. Tệ hơn nữa, chiếc bao bị tuột đó có thể “chui” vào bên trong và mắc kẹt trong âm đạo của bạn gái.

Dễ rách

Mặc dù trơn trượt và dai, tuy nhiên sự thật là nếu chồng 2 bao cao su lên cùng một lúc, khả năng chịu lực của chúng sẽ bị kém đi rất nhiều, lúc đó nếu cọ sát hoặc ma xát giữa hai người bị mạnh có khả năng là rách bao, khiến tinh trùng và các vi khuẩn lấy lan bệnh nếu có chui được vào trong cả hai người.

Khó chịu cho nam giới

Một chiếc bao cao su vừa vặn sẽ khiến nam giới cảm thấy thoải mái và có cảm giác chân thật. Nhưng nếu bị “bó chặt” bởi 2 chiếc cùng một lúc sẽ khiến máu không được lưu thông, gây cảm giác thít chặt. Đặc biệt, hai chiếc bao cao su dày cộp trên “cậu nhỏ” sẽ khiến phái mạnh không cảm nhận được sự nóng ấm, ẩm ướt và kích thích ở bên trong “cô bé”, gây ra cảm giác không chân thật và mất đi hưng phấn, cuộc vui cũng sẽ bị ảnh hưởng tương đối nhiều.

Tính toán của nhà sản xuất

Một sự thật hiển nhiên là khi sản xuất, các hãng đều đã có những thông số nhất định dựa trên kiểm nghiệm và thực tế về kích thước, độ dai, độ an toàn tiêu chuẩn của bộ Y Tế khi sử dụng sản phẩm bao cao su. Chính vì vậy mà việc sử dụng tới 2 bao một lúc gây ra sự thừa thãi và lãng phí. Nếu cần đến 2 chiếc để an toàn hơn, chắc hẳn nhiều hãng sản xuất sẽ tự làm ra chiếc bao cao su có 2 lớp cho nhanh rồi.

Vậy giải pháp nào để quan hệ được an toàn hơn

Sử dụng bao cao su một cách an toàn
Sử dụng bao cao su một cách an toàn

Chắc hẳn với những lý do trên, các bạn có thể khẳng định rằng việc dùng 2 bao cao su không những không an toàn hơn mà còn tăng nguy cơ gặp rắc rối cho người sử dụng.

Cách duy nhất để bạn tăng được độ an toàn chính là việc sử dụng 1 bao cao su đã được kiểm tra và lựa chọn kỹ lưỡng cũng như sử dụng cẩn thận, hợp lý.

Có 3 nguyên tắc “vàng” để lựa chọn bao cao su:

  • Sử dụng các dòng bao cao su có chất lượng tốt cùng thương hiệu uy tín, quen thuộc. Không dùng những loại bao cao su không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn hiệu, tên nhà sản xuất và hạn dùng ghi trên bao bì.
  • Nhớ kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su, nếu bạn dùng loại bao cao su đã hết hạn thì dường như việc bảo vệ bạn và bạn tình gần như không có tác dụng.
  • Bao cao su nên được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ mát mẻ và khô ráo. Tránh để bao cao su tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc ở những nơi có nhiệt độ cao.

Hi vọng với những kiến thức trên đây từ Sống Khỏe 24h, các bạn đã có cho mình những kinh nghiệm hữu ích trong cuộc sống.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.