Chế độ ăn kiêng theo nhóm máu O

Việc ăn kiêng, giảm cân đang là nhu cầu của rất nhiều người, mỗi người tự tìm tòi cho mình một phương pháp ăn kiêng phù hợp. Đang nổi nhất hiện nay đó chính là phương pháp ăn kiêng theo nhóm máu. Mỗi nhóm máu có một chế độ ăn kiêng khác nhau. Vậy chế độ ăn kiêng theo nhóm máu O là gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết hơn về chế độ dinh dưỡng cho người có nhóm máu O này.

Thịt đỏ tốt cho người có nhóm máu O
Thịt đỏ tốt cho người có nhóm máu O

Đặc điểm của người có nhóm máu O

Nhóm máu O có thể cho máu tất cả các nhóm còn lại. Bởi vì nhóm máu O không chứa các kháng nguyên trong hồng cầu. Cho nên, khi truyền cho các nhóm khác thì sẽ không bị huyết tương của các nhóm máu ấy gây kết dính hồng cầu.

Những bệnh mà người nhóm máu O dễ mắc phải là bệnh viêm loét phát triển, rối loạn hormone tuyến giáp, thiếu iot hay thậm chí rối loạn chức năng tuyến giáp.Ở những người có nhóm máu O, quá trình trao đổi chất thường diễn ra rất chậm, cơ thể không thể cùng một lúc tiêu hóa được hết thức ăn nên dễ dẫn đến thừa cân, béo phì.

Về đặc điểm tính cách thì người có nhóm máu O thường thích hoạt động nhiều, năng động, tự tin và sáng tạo. Là người rất nóng tính, bốc đồng.

Ăn kiêng theo nhóm máu O - Nên ăn nhiêu rau xanh và hoa quả có lượng đường thấp
Ăn kiêng theo nhóm máu O – Nên ăn nhiêu rau xanh và hoa quả có lượng đường thấp

Chế độ ăn kiêng với người có nhóm máu O

Với những người thuộc nhóm máu O, cơ thể bạn sẽ có xu hướng tích trữ đường có trong các loại hoa quả cũng như ngũ cốc và các sản phẩm chế biến từ sữa bò ( phomat, bơ…). vì vậy, dù bạn thích trái cây cho vị ngọt tự nhiên, nhưng đừng ăn quá nhiều chúng.

Do sự trao đổi chất của cơ thể bạn rất chậm, để giảm cân, bạn cần kết hợp chế độ ăn uống hợp lý với việc tập thể dục thường xuyên. Đi bộ và bơi là hai hình thức vận động tốt nhất dành cho những người thuộc nhóm máu O.

Để có thể  giảm cân được nhanh nhất và tốt nhất thì những người nhóm máu O nên chọn ăn những loại thức ăn ít tinh bột, giàu chất xơ và protein như: rau xanh, thịt bò, thịt gia cầm… và hạn chế ăn các loại ngũ cốc, phô mai, sữa bò, cà chua và cà tím.

Những thực phẩm tốt cho người có nhóm máu O

  • Các loại thịt đỏ và thịt gia cầm
  • Các loại cá nước lạnh như cá thu và cá trích.
  • Bơ, pho mát và sữa chua làm từ sữa cừu và sữa dê(nên ăn lượng vừa phải)
  • Trứng gà, trứng vịt ( nên ăn 6 quả 1 tuần)

Những thực phẩm không tốt cho người có nhóm máu O

  • Thịt lợn và thịt chim cút. ( chứa nhiều dầu không tốt dễ tăng cân béo phì)
  • Cá mực, cá tuyết Bắc Đại Tây Dương, bạch tuộc, bào ngư.
  • Pho mát, sữa bò, sữa chua được làm từ sữa bò
  • Trứng ngỗng và trứng chim cút.

Bên cạnh một chế độ ăn uống lành mạnh thì cần phải kết hợp với một chế độ tập luyện thể dục thể thao hàng ngày. Nếu chỉ giảm ăn mà không tập thể dục thì bạn khó có thể giảm cân được chính vì thế kết hợp cả 2 sẽ giúp cho bạn nhanh có được vóc dáng như mơ ước. Bạn có thể dành ra 30 – 60 phút một ngày để luyện tập thể dục thể thao.

Trên đó là những thông tin về chế độ ăn kiêng theo nhóm máu O hy vọng với thông tin trên sẽ giúp cho những người có nhóm máu O có một chế độ ăn uống hợp lý và lành mạnh hơn để mang lại một sức khỏe dẻo dai và dồi dào. Các bạn có thể xem thêm một số thông tin về sức khỏe khác tại website https://songkhoe24h.com.vn/.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.