Canxi có nhiều ở thực phẩm nào?

Canxi là một trong những chất không thể thiếu trong cơ thể con người đặc biệt là với quá trình phát triển xương. Vậy Canxi có nhiều ở thực phẩm nào? Vày sử dụng những thực phẩm ấy ra sao để đạt kết quả tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Canxi có tác dụng gì?

Tác dụng của Canxi
Tác dụng của Canxi

Trước hết, nhắc đến canxi là người ta nhắc ngay đến vai trò đặc biệt của nó trong việc phát triển xương và răng. Chất này giúp cho hệ xương phát triển đặc biệt là ở trẻ nhỏ, và tăng trưởng chiều cao trong quá trình trưởng thành. Chính vì thế, nếu trẻ bị thiếu canxi rất có thể dẫn đến các bệnh như: còi xương, chậm phát triển, hạn chế chiều cao,…

Ngoài ra, canxi cũng đóng vai trò quan trọng trong việc trợ giúp khả năng co bóp cơ tim, giúp quá trình vận chuyển oxy được diễn ra dễ dàng và trơ chu hơn. Ngoài ra, canxi giúp hệ thần kinh vẫn động một cách tốt nhất có thể. Nếu thiếu hụt canxi rất dễ rơi vào tình trạng suy nhược thần kinh, stress,…

Canxi có nhiều ở thực phẩm nào?

Canxi có mặt ở rất nhiều các thực phẩm khác nhau. Đặc biệt, những thực phẩm chứ nhiều canxi lại rất dễ kiếm và không quá đắc đỏ. Dưới đây là một sô sản phẩm chứa nhiều canxi nhất.

Canxi có nhiều ở thực phẩm nào?
Canxi có nhiều ở thực phẩm nào?

Các loại sữa

Sữa được biết đến như một trong những sản phẩm cung cấp canxi và chất dinh dưỡng nhiều nhất. Thường thì người ta hay biết đến sữa bò. Tuy nhiên, trên thực tế còn rất nhiều sản phẩm sữa khác cũng có thế cung cấp canxi cho cơ thể như: sữa đậu nành, sữa dừa, lúa mạch,… Không những thế, đây còn là những sản phẩm vô cùng tốt cho các bà bầu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng sữa chua để cung cấp canxi cho cơ thể. Đặc biệt là sữa chua ít béo và sữa chua hoa quả, những loại này cung cấp lượng canxi rất lớn mà không cần lo về lượng đường có trong đó. Đặc biệt, các bác sĩ đã khuyên mẹ bầu thì nên sử dụng sản phẩm này vì nó rất tốt cho quá trình phát triển của trẻ.

Phô mai

Phô mai là đáp án được nhiều người lựa chọn nhất cho câu hỏi: Canxi có nhiều ở thực phẩm nào?
Phô mai là đáp án được nhiều người lựa chọn nhất cho câu hỏi: Canxi có nhiều ở thực phẩm nào?

Đây cũng là món ăn được các mẹ truyền tai nhau về tỷ lệ canxi cao chứa trong sản phẩm này. Cứ 40g phô mai sẽ chứa khoảng 300 đến 335mg canxi, tỷ lệ này ngang bằng một cốc sữa. Tuy nhiên, một hạn chế của pho mai là nó chứa khá nhiều calo. Chính vì thế, nên sử dụng một cách có liều lượng chứ k nên lạm dụng. Sử dụng phô mai nhiều trong thời gian dài rất dễ dẫn đến tình trạng thừ cân, béo phì,….

Đậu phụ

Đậu phụ chứa một lượng canxi tương đối lớn
Đậu phụ chứa một lượng canxi tương đối lớn

Bạn có biết, đậu phụ không chỉ là một món ăn chơi mà nó còn là món ăn cung cấp một lượng canxi hoàn hảo. Sản phẩm này rất tốt cho trẻ em và bà bầu. Theo như nghiên cứu mới nhất, cứ nửa bát đậu phụ non sẽ chứa đựng ít nhất 434mg canxi. Lượng canxi trong đậu phụ sẽ phát huy hết tác dụng khi bạn sử dụng tươi và không qua quá nhiều khâu chế biến.

Trên đây là một số sản phẩm được đánh giá là sản phẩm cung cấp nhiều canxi nhất cho cơ thể. Hãy tự tăng cường lượng canxi cho cơ thể bằng những sản phẩm đơn giản và dễ tìm này nhé. Để biết thêm thông tin về một số loại thực phẩm khác, hãy tham khảo tại website https://songkhoe24h.com.vn/ . Chúng tôi luôn cập nhật những tin tức mới nhất và các bí quyết giúp cuộc sống của bạn khỏe mạnh hơn.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.