Bao cao su không gây dị ứng

Dị ứng bao cao su cũng như bệnh lí dị ứng khác, ban đầu có thể chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt tình dục nhưng nếu không xử lí kịp thời, có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và tâm lí. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn về nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng tránh dị ứng bao cao su và một số loại bao cao su không gây dị ứng đang được ưa chuộng trên thị trường.

Nguyên nhân

Dị ứng bao cao su có thể xảy ra ở cả nam và nữ, đa phần là tình trạng dị ứng nhẹ, có thể giảm sau khi bạn ngừng sử dụng hoặc vệ sinh sạch sẽ sau quan hệ tình dục. Tuy nhiên, để tránh lặp lại tình huống trên, bạn nên có những hiểu biết chính xác về bệnh dị ứng và bao cao su. Nguyên nhân gây dị ứng có thể gặp là:

Mẫn cảm với chất liệu làm bao cao su. Bao cao su được làm từ cao su tự nhiên, có mùi cao su, hoặc hương thơm lấn át mùi cao su. Bạn có thể dị ứng với một trong ba loại trên.

Lạm dụng gel bôi trơn. Gel được sử dụng với mục đích bôi trơn bao, hạn chế đau, giúp việc sinh hoạt tình dục dễ dàng hơn. Nhưng đây cũng là một yếu tố dễ gây dị ứng.

Sự cố khi quan hệ tình dục như: va chạm mạnh, xây xước, hoặc sử dụng bao không đúng cách… cũng có thể gây dị ứng.

Triệu chứng

Tình trạng dị ứng bao cao su có thể diễn biến từ nhẹ đến nặng. Một số dấu hiệu thường gặp như sau.

Ngứa, nóng rát

Đây là triệu chứng đầu tiên có thể xuất hiện ngay hoặc vài giờ sau khi bạn sử dụng bao cao su. Ban đầu có thể chỉ ngứa và khó chịu vùng da tiếp xúc với bao, sau đó lan ra xung quanh và toàn thân.

Phát ban

Là triệu chứng tiếp theo, có thể cách thời gian sử dụng từ 4-8 tiếng. Ban hồng hoặc đỏ nổi kèm theo ngứa và nóng rát. Có thể kèm sốt và phồng rộp.

Nổi mụn

Nếu xuất hiện các triệu chứng trên mà vẫn tiếp tục sử dụng bao cao su, tình trạng dị ứng sẽ nặng thêm, lâu ngày xuất hiện các mụn đỏ, mụn nước quanh bộ phận sinh dục, dễ lây nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tình dục.

Sốc phản vệ

Đây là trường hợp dị ứng bao cao su nặng nhất. Bệnh nhân có những triệu chứng như tim đập nhanh, khó thở, đau đầu chóng mặt, chân tay run, nôn và buồn nôn…cần cấp cứu kịp thời, tránh biến chứng có thể gây tử vong.

Một số loại bao cao su không gây dị ứng

Để phòng tránh dị ứng bao cao su, bạn có thể chuyển sang sử dụng các biện pháp tránh thai khác. Tuy nhiên, việc lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục vẫn có thể xảy ra. Đó là lí do các loại bao cao su không gây dị ứng ra đời. Dưới đây là một vài loại bao cao su không gây dị ứng được ưa thích.

Bao cao su Sagami Original 0.02

Đây là loại bao cao su Nhật Bản, được làm bằng chất liệu Poly Urethane, nổi bật đặc điểm là mỏng, gel bôi trơn không mùi, không gây dị ứng. Tuy nhiên giá thành sản phẩm hơi cao.

Bao cao su Sagami Original 0.02
Bao cao su Sagami Original 0.02

Bao cao su Jex 002

Cũng được làm từ chất liệu tổng hợp Poly Urethane,  thiết kế mỏng, không gây dị ứng và không ảnh hướng đến cảm giác.

Bao cao su Jex 0.02
Bao cao su Jex 0.02

Bao cao su Okamoto 0.01

Chất liệu chống dị ứng Poly Urethane, tuổi thọ cao và không mùi cao su, bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Bao cao su Okamoto 0.01
Bao cao su Okamoto 0.01

Trên đây là bài viết về bệnh dị ứng bao cao su, nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng tránh và một số loại bao cao su không gây dị ứng trên thị trường. Nếu còn thắc mắc về sức khỏe, giới tính hay bệnh tật, bạn có thể truy cập vào website: https://songkhoe24h.com.vn/ để tìm hiểu thêm thông tin và được hỗ trợ tư vấn chu đáo, chính xác nhất.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.