Bao cao su có tác dụng gì?

Bao cao su có tác dụng gì? Khi nhắc đến bao cao su, mọi người thường nghĩ ngay đến tác dụng của nó là phòng tránh thai và ngăn ngừa các bệnh có thể lây lan qua đường tình dục. Bài viết hôm nay, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết những tác dụng của bao cao su nhé.

Bao cao su có tác dụng gì trong chăm sóc sức khỏe tình dục?

Bao cao su được sản xuất từ các loại mủ cao su cao cấp, nên nó có độ bền dẻo vô cùng tối ưu. Mục đích của các nhà sản xuất bao cao su là giúp người dùng sử dụng bao cao su để quan hệ tình dục được an toàn hơn.

Dưới đây, là một số tác dụng của bao cao su mà bạn có thể chưa biết:

Bao cao su có tác dụng phòng tránh thai

Một trong những tác dụng được nhiều người biết đến nhất, khi sử dụng bao cao su đó là khả năng phòng tránh thai lên tới 98%. Tỉ lệ mang thai chỉ chiếm 2% nên có thể yên tâm khi sử dụng bao cao su.

Bao cao su có tác dụng gì trong chăm sóc sức khỏe tình dục?
Bao cao su có tác dụng gì trong chăm sóc sức khỏe tình dục?

Bao cao su ngăn ngừa bệnh lây lan qua đường tình dục

HIV là một trong những căn bệnh dễ lây lan qua con đường tình dục. Bên cạnh đó, còn có một số căn bệnh xã hội khác như sùi mào gà, giang mai, lậu,… Chính vì thế, khi quan hệ tình dục chỉ cần sử dụng một chiếc bao cao su là có thể ngăn chặn được các căn bệnh nguy hiểm này, có thể xâm nhập vào cơ thể.

Giúp hỗ trợ quá trình quan hệ tốt hơn

Bao cao su giúp tăng kiểm soát cuộc yêu, tạo hưng phấn cho mỗi lần quan hệ. Hiện nay, trên thị trường có bán nhiều loại bao cao su giúp kéo dài cuộc yêu, hay tăng thêm khoái cảm,… Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng bao cao su, có thể chọn loại siêu mỏng.

Bảo vệ các bộ phận sinh dục đỡ bị tổn thương

Khi quan hệ, khó có thể tránh khỏi những lực ma sát mạnh giữa bộ phận sinh dục nữ và bộ phận sinh dục nam khiến cho cô bé cảm thấy đau rát. Đặc biệt là những cô bé khô khan thiếu nước. Những vấn đề này, hãy để bao cao su giúp bạn. Trong mỗi chiếc bao cao su, đều được bôi một lớp gel bôi trơn, giúp giảm ma sát và tăng độ trơn tru trong quá trình quan hệ.

Tác dụng của bao cao su trong cuộc sống hàng ngày?

Bạn có thể tham khảo một số mẹo hay của bao cao su, được áp dụng trong cuộc sống hàng ngày, đó là:

Bảo vệ các đồ dùng cá nhân tránh được nước

Bao cao su có độ mỏng và độ bền cao nhờ sự liên kết chặt chẽ từ các phần tử polyurethane. Chính vì thế, nó có khả năng chống nước rất tốt. Ví dụ như khi bạn đi biển, để bảo vệ chiếc điện thoại khỏi nước, có thể lấy bao cao su bọc điện thoại.

Tác dụng sử dụng bao cao su trong cuộc sống hàng ngày
Tác dụng sử dụng bao cao su trong cuộc sống hàng ngày

Bao cao su có tác dụng băng bó vết thương

Khi bị thương ở tay, chân mà không có các đồ dùng y tế cần thiết, bạn có thể lấy một chiếc bao cao su để băng bó vết thương vô cùng tuyệt vời, tránh được những vi khuẩn từ bên ngoài.

Làm đồ chơi

Ở một số quốc gia tại Châu Phi, trẻ em thường dùng bao cao su để làm những trái bóng vô cùng độc đáo. Chúng lồng nhiều chiếc bao cao su vào với nhau rồi thổi căng lên, sau đấy lấy vải vụn để bọc bên ngoài.

Bài viết trên đây, songkhoe24h.com.vn đã chia sẻ tới các bạn những tác dụng của bao cao su trong đời sống tình dục và cuộc sống hàng ngày. Để biết thêm các thông tin hữu ích khác về việc chăm sóc sức khỏe như làm đẹp, giảm béo, các bệnh thường gặp, những bài thuốc hay,… bạn có thể truy cập vào website songkhoe24h.com.vn để cập nhật những thông tin hữu ích mỗi ngày miễn phí.

Leave A Reply

Your email address will not be published.