Bạn có biết ăn thực phẩm gì tốt cho tinh trùng?

Làm thế nào để cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới, hay ăn thực phẩm gì tốt cho tinh trùng? Là những thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Bởi vậy để giúp giải đáp những thắc mắc trên, bài viết này songkhoe24h.com.vn sẽ chia sẻ cho các bạn những thực phẩm tốt cho phái mạnh. Mời các bạn tham khảo để bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho anh xã của mình.

Ăn thực phẩm gì tốt cho tinh trùng?

Tinh trùng yếu, tinh trùng bị loãng ở nam giới do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng nếu như biết cách chăm sóc cơ thể bằng việc bổ sung các thực phẩm tốt cho tinh trùng thì tình hình này sẽ được cải thiện đáng kể. Dưới đây là những thực phẩm tốt cho tinh trùng bạn có thể tham khảo:

Ăn thực phẩm gì tốt cho tinh trùng?
Ăn thực phẩm gì tốt cho tinh trùng?

Các thực phẩm hữu cơ

Theo nhiều nghiên cứu chất lượng của tinh trùng phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống hàng ngày của người đàn ông. Do đó, bạn cần phải có thực đơn hợp lý đầy đủ dưỡng chất cho anh xã của mình.

Nên lựa chọn những thực phẩm hữu cơ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng bởi nếu nạp những thực phẩm có tồn dư lượng thuốc trừ sâu, hóa chất vào cơ thể sẽ khiến chất lượng tinh trùng suy giảm rõ rệt.

Các thực phẩm chứa nhiều axit folic

Các thực phẩm chứa nhiều axit folic
Các thực phẩm chứa nhiều axit folic

Những thực phẩm chứa nhiều axit folic như các loại đậu, măng tây, hạt dẻ, óc chó, bông cải xanh… rất tốt cho tinh trùng của nam giới.

Axit folic khi được nạp vào cơ thể người đàn ông nó sẽ giúp sản sinh ra tinh trùng khỏe mạnh. Do đó, bạn đừng quên bổ sung các thực phẩm này vào trong bữa ăn hàng ngày của anh xã nhé.

Các loại hạt giúp cho tinh trùng nam giới khỏe mạnh

Các loại hạt giúp cho tinh trùng nam giới khỏe mạnh
Các loại hạt giúp cho tinh trùng nam giới khỏe mạnh

Hầu hết các loại hạt phổ biến tại nước ta như hạnh nhân, hạt bí, hướng dương, hạt điều… đều rất tốt cho việc bồi bổ cơ thể, tăng chất lượng tinh trùng ở người đàn ông. Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc bổ sung đủ khoáng chất và selen có trong các loại hạt khiến tinh trùng bơi nhanh hơn.

Chuối có tác dụng thúc đẩy sản sinh tinh trùng ở người đàn ông

Ăn chuối có tác dụng thúc đẩy sản sinh tinh trùng ở người đàn ông
Ăn chuối có tác dụng thúc đẩy sản sinh tinh trùng ở người đàn ông

Chuối là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt chuối rất tốt cho việc cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới, bởi trong loại quả này có chứa bromelain và enzyme có khả năng điều khiển hormone giới tính.

Ngoài ra các loại vitamin A, B1, C trong chuối cũng có tác dụng thúc đẩy việc sản sinh tinh trùng và sức chịu đựng của đấng mày râu.

Các loại thịt đỏ giúp tinh trùng khỏe mạnh

Các loại thịt đỏ như thịt bò, hươu, cừu có chứa nhiều axit amin có tác dụng giúp tăng lượng tinh trùng nhiều hơn. Bên cạnh đó, những loại thịt này giúp cho việc tăng tiết oxit nitrit mạnh hơn từ đó giúp cậu nhỏ của nam giới khỏe mạnh.

Chocolate đen tốt cho tinh trùng

Trong chocolate đen có chứa nhiều amino axit, L-Arginine HCL… những chất này có khả năng kích thích việc sản xuất tinh trùng trong tinh hoàn giúp chất lượng, số lượng tinh trùng tăng lên rõ rệt.

Các loại trái cây giàu vitamin C

Những loại trái cây giàu vitamin C như quýt, cam, dâu tây, kiwi, bưởi… không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn cực tốt cho tinh trùng của người đàn ông.

Các chất chống ô-xy của những loại quả này còn có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do, từ đó bảo vệ tinh trùng khỏi những tổn thương, tăng khả năng thụ tinh, giảm thiểu tình trạng tinh dịch vón cục.

Trên đây là những thông tin về các thực phẩm tốt cho tinh trùng người đàn ông. Hy vọng những thông tin này phần nào đã giải đáp được thắc mắc ăn thực phẩm gì tốt cho tinh trùng của các chị em hiện nay. Để biết thêm các thông tin hữu ích cho sức khỏe các bạn hãy truy cập vào songkhoe24h.com.vn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.