Bài thuốc dân gian chữa viêm mũi dị ứng cực hiệu quả

Viêm mũi dị ứng hay còn gọi là viêm xoang là một căn bệnh không khó chữa trị nhưng đòi hỏi phải có thời gian dài mới thực sự mang lại hiệu quả cho người bệnh. Ngoài các phương pháp chữa theo Tây y, người ta vẫn sử dụng thêm một số bài thuốc dân gian chữa viêm mũi dị ứng cực kỳ hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi.

Sử dụng cây hoa ngũ sắc

Cây hoa ngũ sắc có khả năng chữa bệnh viêm xoang hiệu quả
Cây hoa ngũ sắc có khả năng chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

Cây hoa ngũ sắc hay còn có tên gọi khác là cây cỏ hôi được coi là một vị thuốc được sử dụng rất nhiều trong dân gian để chữa chứng viêm mũi dị ứng cực kỳ hiệu quả và an toàn cho người bạn.

Bạn hãy lấy khoảng 100g cây hoa ngũ sắc tươi, rửa thật sạch, để ráo nước, sau đó giã nát và vắt lấy phần nước cốt.

Mỗi ngày, bạn hãy vệ sinh mũi thật sạch sẽ, sau đó dùng bông thấm nước cốt hoa ngũ sắc. Sau đó nhét vào bên lỗ mũi cảm thấy đau khoảng 10 – 15 phút. Bạn rút bỏ bông ra và hỉ mũi xem đã có độ thoáng chưa. Đây là cách đơn giản để làm sạch mũi, thông thoáng mũi.

Cây ké đầu ngựa

Đây là vị thuốc có khả năng kháng viêm, giảm đau
Đây là vị thuốc có khả năng kháng viêm, giảm đau

Đây cũng là một vị thuốc đông y dùng để chữa trị khá nhiều căn bệnh đặc biệt là chứng viêm mũi dị ứng. Vị thuốc này còn được gọi với tên khác là xương nhĩ, phắc ma hay thương nhĩ tử có khả năng kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau, chống dị ứng…

Bạn hãy lấy quả ké đầu ngựa rửa thật sạch, để ráo nước. Sau đó sao lên cho tới khi quả ngả sang màu vàng xám và đem tán thành bột mịn. Mỗi ngày bạn hãy dùng khoảng 4g bột hòa tan với nước để uống. Ngày thực hiện 3 lần.

Làm liên tục cách này khoảng 2 – 3 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả tốt. Sau đó bạn hãy nghỉ 1 – 2 ngày và tiếp tục dùng thuốc sẽ thấy chứng bệnh cải thiện rõ rệt.

Lá ngải cứu

Lá ngải cứu chữa được rất nhiều bệnh khác nhau
Lá ngải cứu chữa được rất nhiều bệnh khác nhau

Loại lá này không còn xa lạ trong các bài thuốc dân gian bởi lá ngải cứu có khả năng chữa giảm kích ứng, giảm đau, kháng viêm từ đó giúp điều trị tích cực chứng viêm mũi dị ứng.

Bạn hãy lấy khoảng 100g lá ngải cứu, nhặt lấy phần lá và thân non. Đem rửa sạch và phơi ở nơi có gió nhẹ cho héo bớt. Sau đó mang lá đi giã tơi và cuốn vào một miếng giấy nhỏ tạo hình như điếu thuốc. Tiếp theo hãy đốt và hơ trên một số huyệt đỉnh đầu. Với bài thuốc này, bạn cần tham khảo thêm ý kiến từ bác sĩ trước khi sử dụng, không nên tự ý làm bởi bạn sẽ không thể xác định được chính xác cần phải hơ ở huyệt nào.

Tỏi

Uống nước tỏi giã nhỏ mỗi ngày để chữa viêm xoang
Uống nước tỏi giã nhỏ mỗi ngày để chữa viêm xoang

Đây là một bài thuốc dân gian chữa chứng bệnh viêm xoang vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu sử dụng cách này thì phải dùng sao cho đúng nếu không sẽ cho tác dụng ngược gây tình trạng ngứa ngáy da vô cùng khó chịu. Bạn có thể sử dụng tỏi một cách vô cùng đơn giản bằng cách như sau: Tỏi bóc vỏ và ngâm cùng rượu khoảng 15 ngày. Sau đó sử dụng rượu tỏi để nhỏ vào mũi vô cùng dễ chịu.

Một cách khác để chữa căn bệnh này bằng tỏi đó là dùng tỏi bóc ăn sống hoặc giã tỏi pha cùng nước đun sôi để nguội và uống hàng ngày. Hãy kiên trì thực hiện khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy triệu chứng viêm mũi dị ứng thuyên giảm rõ rệt.

Bên cạnh các bài thuốc dân gian chữa viêm mũi dị ứng như trên, các bạn cũng nên tham khảo thêm các cách chữa trị từ bác sĩ để có phác đồ chữa bệnh đúng hướng. Chúc bạn thành công!

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.