Bài thuốc dân gian chữa thận yếu

Thận là bộ phần quan trọng trong cơ thể, nên khi thận bị suy yếu sẽ dễ gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm cho cơ thể. Chính vì thế bạn cần có phương pháp điều trị nhanh, kịp thời để cải thiện sớm tình trạng bệnh và làm giảm nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của chúng ta. Dưới đây www.songkhoe24h.com.vn tổng hợp những bài thuốc dân gian chữa thận yếu giúp bạn có thể tự điều trị căn bệnh này tại nhà một cách đơn giản, nhanh chóng nhất.

Các bài thuốc dân gian sẽ điều trì bệnh bằng các thảo dược tự nhiên nên luôn mang lại hiệu quả lâu dài và không gây những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên cơ thể. Hơn nữa, đây là những bài thuốc đã được kiểm chứng đảm bảo mang lại hiệu quả trong dân gian, dễ thực hiện hàng ngày. Các bạn có thể tham khảo qua những bài thuốc sau:

Bài thuốc dân gian chữa thận yếu bằng kim tiền thảo

Kim tiền thảo được xem là thần dược trong các bài thuốc dân gian cho việc điều trị thận yếu. Do trong kim tiền thảo có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, lợi thuỷ nên sẽ hỗ trợ thận trong quá trình thanh lọc giúp cho việc điều trị bệnh hữu hiệu.

Chữa thận yếu bằng kim tiền thảo
Chữa thận yếu bằng kim tiền thảo

Cách dùng: lấy cả thân và lá của kim tiền thảo để sắc nước uống hàng ngày, việc điều trị có thể thực hiện trong thời gian dài mà không sợ những tác dụng phụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của bạn.

Bài thuốc dân gian chữa thận yếu bằng đu đủ xanh

Đu đủ là loại thức ăn rất mát và nó thường được dùng để điều trị các bệnh trĩ, nóng, táo bón…, ngoài ra, thì đu đủ xanh còn được dân gian sử dụng để cho việc điều trị thận yếu. Để làm bài thuốc dân gian chữa bệnh thận yếu với đu đủ xanh rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Chuẩn bị 1 trái đu đủ xanh tầm nữa kí. Khi chọn mua nên lựa quả không quá non cũng đừng quá chín.
  • Gọt sạch vỏ đu đủ ra, và rửa sạch với nước để loại bỏ phần mũ ở lớp ngoài
  • Khoét 1 lỗ nhỏ ở phần đầu quả đu đủ và sau đó cho vào trong 1 chút muối
  • Hấp cách thuỷ trong 30 phút để đu đủ mềm vừa ăn
Đu đủ xanh chữa thận yếu đơn giản và nhanh chóng
Đu đủ xanh chữa thận yếu đơn giản và nhanh chóng

Bạn nên kiên trì ăn điều nặn hàng ngày để cải thiện tình trạng thân yếu được nhanh nhất. Đu đủ, ngoài tốt cho thận còn giúp cải thiện hệ tiêu hoá, làn da nên rất có lợi cho sức khoẻ.

Bài thuốc dân gian chữa thận yếu bằng râu ngô

Râu ngô thường hay được dùng với mía lau, lá dứa,… để tạo ra nước mát giúp giải nhiệt, món nước uống này ngon, dễ uống nên được dùng rất nhiều trong dân gian. Bởi râu ngô có tính hàn giúp thanh nhiệt, giải độc tố trong cơ thể nên khi dùng hàng ngày sẽ rất có lợi cho thân.

Râu ngô có tính hàn giúp điều trị thận yếu hiệu quả
Râu ngô có tính hàn giúp điều trị thận yếu hiệu quả

Trên đây là những bài thuốc dân gian đơn giản và hữu hiệu nhất đang được dùng phổ biến trong cuộc sống để điều trị bệnh thận yếu. Hãy chọn lựa 1 bài thuốc và kiên trì sử dụng, chắc chắn bạn sẽ cải thiện được tình trạng bệnh rất khả quan trong thời giản ngắn.

Ngoài việc sử dụng những bài thuốc dân gian chữa thận yếu được giới thiệu trên thì bạn còn phải cân đối thời gian sinh hoạt, cách sinh hoạt hằng ngày để đảm bảo điều kiện điều trị bệnh tốt nhất. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc về dấu hiệu bệnh thận yếu, những mẹo điều trị nhanh nhất hay những thông tin hiểu biết về bệnh, hãy truy cập vào website songkhoe24h.com.vn, chúng tôi luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Leave A Reply

Your email address will not be published.