Bài thuốc dân gian chữa gai cột sống hiệu quả nhất

Tuổi tác dần lấy đi của con người nhiều thứ, vẻ đẹp, sức khỏe, sự minh mẫn. Xương khớp của chúng ta cũng dần bị thoái hóa với những căn bệnh như gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp… khiến chúng ta đi lại khó khăn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những bài thuốc dân gian chữa gai cột sống tương đối hiệu quả.

Ngải cứu, bài thuốc dân gian chữa gai cột sống được áp dụng nhiều nhất

Điều trị bằng phương pháp uống đơn giản

– Chuẩn bị: Để thực hiện điều này, chúng ta cần chuẩn bị 300g ngải cứu rửa sạch và mật ong nguyên chất.

– Cách làm: Ngải cứu được thu hái, mua về, đem rửa sạch bằng nước rồi xay hoặc giã nát để lấy nước, đựng ra một cốc nhỏ. Sau đó cho thêm 2 muỗng mật ong nguyên chất vào lượng nước thu được. Chia đều cho các bữa sáng – trưa – chiều là được.

– Lưu ý: Với bài thuốc dân gian này, bạn cần kiên trì uống liên tục trong vòng 1-2 tuần. Khi đó các triệu chứng bệnh gai cột sống sẽ thuyên giảm rõ rệt. Ngoài ra bạn còn có thể dùng ngải cứu, luộc lấy nước uống cũng đem lại hiệu quả.

Ngải cứu và mật ong nguyên chất rất tốt cho gai cột sống.
Ngải cứu và mật ong nguyên chất rất tốt cho gai cột sống.

Kết hợp bưởi, chanh, ngải cứu

Bài thuốc thực hiện như sau: Chuẩn bị 2 quả bưởi tách lấy vỏ phơi khô, 1kg chanh đã loại bỏ hạt, cắt thành lát phơi khô, 200g ngải cứu phơi khô, 2l rượu, 200g đường phèn. Tất cả đem sao vàng và đổ ra đất cho nguội. Sau đó chúng ta mang những nguyên liệu trên đem ngâm vào bình thủy tinh. Sau khoảng thời gian 2-3 tuần là có thể uống. Mỗi ngày sử dụng một chén nhỏ.

Sử dụng ngải cứu với phương pháp đắp

– Nguyên liệu: Người bệnh sử dụng ngải cứu, dấm, chuẩn bị thêm một mảnh vải thưa, mềm đã được tiệt trùng sạch sẽ (để gói thuốc và đắp lên chỗ cột sống đau).

– Thực hiện: Rửa sạch ngải cứu, thái nhỏ và xay/giã nát. Đun nóng dấm, sau đó dùng mảnh vải đã chuẩn bị ở trên, gói ngải cứu giã nát, nhúng vào giấm nóng và xoa hỗn hợp dọc xương sống. Đặc biệt nhất là những vùng bị gai cột sống. Thực hiện phương pháp trong vòng 15 phút.

– Lưu ý: Nên thực hiện phương pháp vào buổi tối trước khi đi ngủ để phát huy hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra cần kiên trì thực hiện đắp thuốc trong vòng 3 tháng để nhanh khỏi bệnh nhé.

Cây lá cẩm

Cần chuẩn bị một nắm lá cẩm được rửa sạch, người bệnh dùng lá cẩm ăn cùng với trứng gà luộc lòng đào. Thực hiện trước khi ăn cơm.

Đây là bài thuốc dân gian cho bệnh gai cột sống rất hiệu quả. Hãy kiên trì làm liên tiếp 1 tuần, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả từ việc giảm cơn đau nhức do gai cột sống mang lại.

Đinh lăng

Đinh lăng được sử dụng rất nhiều trong y học.
Đinh lăng được sử dụng rất nhiều trong y học.

Theo Đông Y, phương thuốc sử dụng đinh lăng là phương thuốc có tác dụng tốt để làm lành vết thương, chữa sưng đau xương khớp. Chính vì lẽ đó, khi người bệnh muốn làm giảm cơn đau do gai cột sống, bạn áp dụng giã nát lá đinh lăng tươi đắp lên những chỗ cột sống đau nhức và kết hợp uống thêm thuốc sắc từ thân, lá và cành đinh lăng.

Hạt đu đủ

Hạt đu đủ chín trở thành một bài thuốc dân gian cho những ai bị bệnh về cột sống. Phương pháp thực hiện cũng khá đơn giản. Người bệnh lấy hại đu đủ chín sát mạnh, rửa sạch bằng nước để làm bong sạch lớp màng nước bên ngoài, lấy lại phần hột bên trong. Giã nát, bọc vào miếng vải mỏng và vào vùng bị đau, gai cột sống 20 đến 30 phút kết hợp với xoa bóp.

Trên đây là những bài thuốc dân gian rất hữu ích cho việc chữa bệnh gai cột sống. Các bạn có thể nghiên cứu và chọn cho mình những bài thuốc đơn giản và phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.