Bài thuốc dân gan chữa đau răng đơn giản

Đau răng không phải là một bệnh nguy hiểm nhưng nó lại gây ra cảm giác đau đớn khó chịu cho mọi người. Khi bị đau răng các bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Hãy áp dụng ngay những bài thuốc dân gian chữa đau răng đơn giản nhưng sẽ giúp các bạn làm dịu những cơn đau nhức răng một cách nhanh chóng.

Trị đau răng bằng muối

Muối là một gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Muối được biết đến với tác dụng để chữa một số bệnh rất hiệu quả, đặc biệt là dùng chữa đau răng. Với phương pháp này, bạn chỉ cần lấy một cốc nước ấm được thêm 1 thìa muối và khuấy đều.

Việc bạn cần làm là súc miệng vệ sinh răng miệng hàng ngày bằng nước muối ấm. Nếu bạn đang đau răng, thì hãy ngậm một ngụm nước muối trong thời gian khoảng 5 phút sau đó nhổ bỏ và súc miệng lại bằng nước sạch, mỗi ngày bạn có thể ngậm nhiều lần sẽ thấy cơn đau  giảm đi rõ rệt.

Giảm đau răng bằng muối ăn
Giảm đau răng bằng muối ăn

Dùng đá chườm chữa đau răng

Dung đá chườm là một trong những biện pháp giảm đau răng nhanh chóng, mà cách thực hiện lại dễ dàng. Bạn có thể dùng những viên đá nhỏ để chườm lên những chỗ răng bị đau. Nước đá có công dụng làm tê tạm thời cảm giác đau ngay tức thì. Bạn thực hiện bài thuốc dân gian chữa đau răng này khi bị đau răng để làm dịu cơn đau nhanh.

Bài thuốc dân gian trị đau răng từ lá trầu không

Lá trầu không không những có tính sát khuẩn, mà còn có tác dụng giảm đau, sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn và giảm đau răng nhanh chóng. Cách thực hiện bài thuốc này rất đơn giản:

Bạn lấy lá trầu không, củ nghệ vàng, búp bàng  đem giã nhỏ, rồi ngâm bằng rượu trắng. Trước khi dùng bạn mang đun cách thủy tầm 30 phút rồi để nguội.

Ngậm súc miệng thuốc từ  5-10 phút hoặc dùng bông thấm hỗn hợp vào chỗ răng bị đau. Bạn chỉ cần làm 2 lần trong ngày sẽ thấy cơn đau giảm nhanh chóng.

Lá trầu không giảm nhanh các cơn đau răng
Lá trầu không giảm nhanh các cơn đau răng

Bài thuốc chữa đau răng bằng bồ kết

Với nhiều bạn trẻ khi nghe đến cách chữa đau này có lẽ còn thấy lạ nhưng trên thực tế đây lại là một cách chữa đau răng khá phổ biến mà dân gian vẫn thường áp dụng.

Bạn chỉ cần lấy 1 quả bồ kết đã khô đen, để cả hạt và cho lên bếp nướng đến khi thấy vỏ ngoài hơi cháy, thì đem giã hoặc nghiền nhỏ. Bạn dùng bột bồ kết đã nghiền này ngâm với rượu trắng cho thật đặc, và để trong  khoảng 3 ngày là dùng được. Khi sử dụng, các bạn chỉ cần lấy một ít rượu bồ kết đã ngâm ngậm trong khoảng 10 – 15 phút rồi nhổ đi. Mỗi ngày có thể thực hiện 2 – 3 lần để giảm cơn đau hiệu quả.

Nước trà xanh là một bài thuốc dân gian chữa đau răng

Trà xanh có tính chất kháng khuẩn cao và có khả năng ngăn chặn và làm chậm sự phát triển của sâu răng. Cách đơn giản nhất của phương pháp này là nấu nước trà xanh để súc miệng nhiều lần trong ngày bởi trà xanh có khả năng chống ô-xy hóa, chống viêm và sát trùng tốt. Súc miệng thường xuyên với trà xanh còn giúp ngăn mùi hôi khó chụi do sâu răng gây ra, tạo sự tự tin khi bạn giao tiếp.

Trên đây là những bài thuố dân gian chữa đau răng tức thì và hiệu quả để giải quyết tình trạng đau răng. Tuy nhiên những bài thuốc này chỉ có tác dụn là gảm cơn đau và không thể trị dứt điểm bệnh sâu rặng. Vì vậy bạn nên đến gặ bác sĩ để được tư vấn kỹ hơn. Hoặc nếu bạn không có thời gian đi khám bác sĩ thì có thể tha khảo những bài viết về cách chữa đau răng tại website https://songkhoe24h.com.vn/.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.