Bà bầu kiêng ăn quả gì trong suốt thai kỳ

Chăm sóc sức khỏe của mẹ trong suốt thai kỳ là điều khá khó khăn. Vì việc ăn uống, sinh hoạt hằng ngày đều phải thận trọng trong lựa chọn. Có một số loại thực phẩm rất tốt cho người bình thường nhưng với mẹ bầu thì lại phải tránh xa. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn về việc bà bầu kiêng ăn quả gì trong suốt thời kỳ mang thai.

Một số loại trái cây bà bầu không nên ăn

Ăn trái cây là tốt cho sức khỏe và bổ sung rất nhiều loại Vitamin. Tuy nhiên thì có nhiều loại trái cây mà bà bầu không nên ăn trong thời kỳ mang thai. Đó là:

Quả nhãn

Nhãn là thứ quả thường có vào khoảng tháng 7, 8 hằng năm. Nhãn có rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, C và các khoáng chất. Tuy nhiên thì đối với phụ nữ đang mang thai, ăn nhãn sẽ tăng nhiệt cho thai nhi, gây ra hiện tượng nôn ói, đau bụng, đầy hơi. Bên cạnh đó, nếu ăn một số lượng lớn nhãn, sẽ gây ra tình trạng nghiêm trọng hơn như xuất huyết trong gây động thai.

Quả vải

Ở Việt Nam có rất nhiều vải, tuy nhiên bà bầu nên kiêng trong thời kỳ mang thai để tránh các trường hợp xấu nhất xảy ra
Ở Việt Nam có rất nhiều vải, tuy nhiên bà bầu nên kiêng trong thời kỳ mang thai để tránh các trường hợp xấu nhất xảy ra

Tương tự nhãn, vải cũng là loại trái cây có hàm lượng đường cao và gây nóng trong người. Phụ nữ mang thai ăn vải sẽ có thể gây ra các hiện tượng phát ban, mụn nhọt, nhiệt miệng,…. Ngoài ra, phụ nữ mang thai thường bị mệt mỏi, khó chịu, nếu ăn vải thì sẽ càng cảm thấy nóng nực, bực bội. Các bà bầu đã từng mắc bệnh tiểu đường hoặc thừa cân thì nên hạn chế tối đa loại quả này.

Quả đu đủ xanh

Đu đủ xanh thường được sử dụng trong các món nộm truyền thống của Việt Nam. Theo khoa học nghiên cứu, trong đu đủ có chứa các chất như papain, prostaglandin và oxytocin có thể gây ảnh hưởng cực xấu đến em bé đặc biệt trường hợp xấu nhất có thể hủy hoại thai nhi.

Quả dứa

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bà bầu tuyệt đối không được ăn dứa. Trong quả dứa có chứa chất bromelain sẽ làm mềm tử cung, hoặc gây ra hiện tượng co thắt tử cung có thể dẫn đến sẩy thai. Bên cạnh đó, dứa còn gây nóng trong người, nổi mụn, tiêu chảy hoặc dị ứng.

Bà bầu kiêng ăn quả gì trong suốt thai kỳ
Bà bầu kiêng ăn quả gì trong suốt thai kỳ

Quả mận

Cũng giống như dứa, mận được liệt kê vào danh sách bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu. Tuy rằng, trong mận có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như sắt, kali, vitamin A, phốt-pho,….. nhưng nếu ăn quá nhiều mận thì sẽ gây ra hiện tượng táo bón và xuất huyết. Điều này ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sự hình thành và phát triển của thai nhi trong thời gian đầu. Bà bầu nên hạn chế, không nên ăn quá nhiều mận trong thời gian đầu của thai kỳ.

Dưa hấu

Dưa hấu là một loại quả được mọi người yêu thích vì ngọt và có nhiều nước. Tuy nhiên, trong dưa hấu chứa một lượng đường rất lớn có thể làm bà bầu tăng lượng đường trong máu dẫn tới hiện tượng tiểu đường thai kỳ. Ngoài ra, việc ăn dưa hấu để lạnh còn làm cho bà bầu bị tiêu chảy và mất nước trong người.

Liên hệ tư vấn

Trên đây là một số loại quả bà bầu không nên ăn trong suốt thời kỳ mang thai. Nếu bạn có thắc mắc gì về vấn đề bà bầu kiêng ăn quả gì trong suốt thời thai nghén thì có thể liên hệ với chúng tôi qua website: https://songkhoe24h.com.vn/  để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn nhiệt tình. Xin chân thành cảm ơn,

Leave A Reply

Your email address will not be published.