7 siêu lợi ích khi ăn hạt bí ngô

Cách tốt nhất để khai thác lợi ích tối đa từ hạt bí ngô là hãy sử dụng ngay khi chúng còn tươi và được nướng qua trước khi sử dụng.

Việc ăn hạt bí ngô còn tươi mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe, bao gồm:

Hạ huyết áp

Tinh dầu có trong hạt bí ngô chứa hoạt chất phytoestrogens (tương tự estrogens nội sinh), có lợi trong việc ngăn ngừa cao huyết áp. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm trên những con chuột, bằng cách bổ sung vào chế độ ăn uống của chúng nhiều tinh dầu hạt bí. Hiệu quả cho thấy, tinh dầu hạt bí đã hỗ trợ hạ huyết áp tâm thu và tâm trương chỉ trong 12 tuần.

Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Hạt bí ngô là thực phẩm rất tốt cho nam giới có nguy cơ bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Vì tinh dầu tồn tại trong hạt bí giúp giảm bớt tần suất đi tiểu, yếu tố liên quan đến tuyến tiền liệt mở rộng.

“Gia cố” sức khỏe xương khớp

Hạt bí ngô không có nhiều canxi, nhưng chúng lại có một hàm lượng lớn những tinh chất khác rất tốt cho sức khỏe của xương, bao gồm: magiê, mangan, kẽm và phốt pho. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tình trạng thiếu hụt kẽm là lý do gây loãng xương.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hạt bí ngô hoặc tinh dầu hạt bí ngô có thể làm giảm nồng độ LDL cholesterol (cholesterol xấu) và bổ sung nồng độ cholesterol HDL (cholesterol tốt), ngăn ngừa cholesterol xơ cứng trong động mạch, từ đó ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận

Hạt bí ngô hỗ trợ ngăn ngừa một vài loại sỏi thận phổ biến bằng cách trừ đi những yếu tố có khả năng hình thành nên sỏi như sỏi cholesterol…

Giúp giảm đau

Đặc tính ngăn ngừa viêm có trong hạt bí ngô giúp giảm viêm và hạ đau mà không để lại tác dụng phụ đi kèm như khi bạn dùng thuốc. Đó là một cách tự nhiên và hiệu quả để chiến thắng những triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Nghiên cứu sơ bộ đã cho thấy tinh dầu chiết xuất từ hạt bí ngô và hạt bí ngô có thể giúp điều hòa nồng độ insulin và bảo vệ thận cho những bệnh nhân tiểu đường.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.