6 bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ thực sự đã mang lại tác dụng tốt cho những người mắc phải chứng bệnh này. Chỉ với những loại nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền đã có thể giúp người bị trĩ khỏi dứt điểm chứng bệnh khó chịu này. Dưới đây là 6 bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Chữa bệnh trĩ bằng lá diếp cá

Lá diếp cá là cách chữa trị nhanh nhất
Lá diếp cá là cách chữa trị nhanh nhất

Ăn lá diếp cá sống

Đây là một bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần rửa sạch lá diếp cá, ngâm với nước muối khoảng 5 phút sau đó mang ra ăn sống mỗi ngày. Nên bổ sung lá diếp cá vào thực đơn ăn uống hàng ngày như một thói quen tốt giúp chữa trị căn bệnh trĩ hiệu quả.

Đắp lá diếp cá

Với cách này bạn có thể thực hiện như sau: Dùng một nắm lá diếp cá rửa sạch và để ráo nước. Sau đó mang xay hoặc giã thật nhuyễn, lấy phần bã rau đắp vào khu vực hậu môn. Thời gian đắp khoảng 15 – 20 phút, mỗi ngày đắp 2 lần. Nước ép thì bạn uống trực tiếp. Kiên trì làm cách này bệnh trĩ sẽ được cải thiện.

Chữa bệnh trĩ nhờ hoa mào gà

Bạn cũng có thể dùng hoa mào gà chữa bệnh trĩ
Bạn cũng có thể dùng hoa mào gà chữa bệnh trĩ

Đây là một trong những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ tốt. Hoa mào gà có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn, cầm máu hiệu quả. Bạn có thể dùng hoa mào gà sấy khô và sắc nước uống thay cho nước lọc mỗi ngày để chữa bệnh trĩ.

Sử dụng rau mùi

Bài thuốc dân gian trị bệnh trĩ này khá ít người biết đến nhưng cách thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần nấu lá rau mùi với nước sau đó xông hậu môn. Sau đó, hãy lấy giấm ăn nấu cùng hạt rau mùi, lấy nước thấm vào khăn sạch đã được phơi khô để đắp vào vùng hậu môn.

Bài thuốc này có thể áp dụng với người bị trĩ và bị thoát giang.

Chữa trĩ bằng cây lá bỏng

Cây lá bỏng cũng có tác dụng chữa bệnh trĩ
Cây lá bỏng cũng có tác dụng chữa bệnh trĩ

Dùng 6g lá bỏng và 6g rau sam. Sau đó rửa thật sạch và nhai sống hoặc sắc chung để lấy nước uống. Nếu bạn bị lòi dom thì hãy nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá bỏng ra để đắp vào búi trĩ.

Trị bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

Lấy một trái đu đủ xanh còn thật tươi và có nhiều nhựa. Sau đó đến trước giờ đi ngủ buổi tối, bạ hãy bổ đôi quả đu đủ đó ra, buộc úp 2 nửa quả vào mỗi bên cẳng chân, phần cuống đu đủ quay lên trên. Cứ để yên như thế qua đêm. Mạch máu của búi trĩ sẽ bị co lại như được bôi loại thuốc co mạch trực tiếp. Hãy làm liên tục cách này cho tới khi búi trĩ biến mất.

Chữa bệnh trĩ bằng cây thiên lý

Lá thiên lý cũng chữa được bệnh trĩ
Lá thiên lý cũng chữa được bệnh trĩ

Lấy 100g lá thiên lý và 5g muối ăn. Phần lá rửa thật sạch, sau đó cho vào giữa cùng muối. Bạn cho thêm khoảng 30ml nước lọc, sau đó lọc qua vải màn. Tẩm nước lá thiên lý vào bông và đắp lên vùng hậu môn bị trĩ. Đóng khố để giữ phần bông này lại. Mỗi ngày phải thực hiện cách này 2 lần cho đến khi nào bệnh trĩ được khỏi hoàn toàn thì ngừng lại.

Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả nhờ những loại nguyên liệu vô cùng đơn giản như trên đòi hỏi người bệnh phải thật kiên trì mới mang lại hiệu quả như bạn mong muốn. Chúc các bạn thành công!

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.