5 loại thực phẩm không tốt cho tinh trùng nam giới nên biết

Các thực phẩm không tốt cho tinh trùng khi bổ sung nhiều vào cơ thể có thể khiến chất lượng tinh trùng giảm, lượng tinh trùng thấp hơn bình thường. Từ đó, tăng khả năng vô sinh ở nam giới. Vì vậy, nam giới cần đặc biệt chú ý đến 5 loại thực phẩm không tốt cho tinh trùng sau đây.

Cà phê đứng top đầu trong những thực phẩm không tốt cho tinh trùng

Trong cuộc sống, nhiều người sử dụng cà phê như một chất kích thích hứng thú với công việc. Trong công sở, cà phê là thức uống được ưa thích bởi nó làm tăng sự tỉnh táo. Tuy nhiên, với đàn ông, đây là thủ phạm làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng tinh trùng.

Cà phê làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng
Cà phê làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, khi sử dụng cà phê, lượng tinh tùng của đàn ông thường giảm mạnh. Ngoài ra, số tinh trùng bị tổn hại cũng tăng lên với mật độ cao hơn so với những người đàn ông khác không uống hoặc uống rất ít cà phê.

Nội tạng động vật

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nội tạng lợn, trâu, bò… có chứa chất cadmium, một loại chất có thể gây vô sinh khi sử dụng nhiều và thương xuyên. Vì thế, các quý ông nên cân nhắc thật kĩ khi đứng trước một bàn nhậu đầy nội tạng.

Chưa hết, chất candimium còn được cho rằng có khả năng gây tổn thương cho các nhiễm sắc thể, ngăn cản thụ tinh, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cả nam giới và nữ giới.

Ngoài ra, phần lớn các loại nội tạng đều chứa nhiều chất đạm, chất béo. Đặc biệt, trong thành phần những thức ăn này có chứa hàm lượng cholesterol rất cao, nhất là trong óc, gan và bầu dục. Lượng cholesterol tăng quá cao có thể là nguyên nhân ảnh hưởng tới sự thụ tinh.

Đồ chiên rán cũng là thực phẩm không tốt cho tinh trùng

Đồ chiên rán không tốt cho tinh trùng
Đồ chiên rán không tốt cho tinh trùng

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sinh, đồ chiên rán có chứa hàm lượng nhỏ chất acylamide có khả năng làm suy yếu và giảm số lượng tinh trùng.

Ngoài ra, cũng trong danh sách đồ ăn, các loại thịt nguội, thịt chế biến sẵn cũng gây tác hại tương tự. Chúng làm tổn hại tới cả chất lượng và số lượng tinh trùng. Theo thống ke,e những người thường xuyên ăn những thực phẩm nguội ăn sẵn như bánh mì kẹp thịt, xúc xích, thịt xông khói, lạp xưởng… có lượng tinh trùng ít hơn những người hạn chế ăn tới 23%.

Đồ uống có cồn

Cùng với cà phê, những loại đồ uống có cồn cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Uống quá nhiều bia có thể khiến mức testosterone ở nam giới giảm mạnh. Từ đó làm giảm số lượng tinh trùng.

Còn với rượu, các nhà khoa học cho rằng rượu làm tác động theo cách tiêu cực đến nồng độ tinh trùng của phái mạnh. Uống rượu nhiều còn có thể dẫn đến căng thẳng oxy hóa toàn cơ thể, nguyên nhân chính gây vô sinh ở nam giới.

Các món ăn từ đậu nành

Trong đậu nành có chứa nhiều chất isoflavone. Chất này được cho là có thể gây rối loạn hormone giới tính ở nam giới, làm giảm chất lượng tinh trùng, gây vô sinh.

Ngoài ra, đậu nành có khả năng kích thích cơ thể tiết ra một lượng nhỏ hormone estrogen. Chất này rất cần thiết, có ích cho sức khỏe phụ nữ. Nhưng ở nam giới, đây lại là nguyên nhân làm ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản. Đối với những người đàn ông có số lượng tinh trùng thấp, các thực phẩm chế biến từ đậu nành có thể làm sai lệch sự cân bằng giữa hormone estrogen – testosterone trong cơ thể, từ đó làm giảm số lượng tinh trùng.

Nam giới cần loại bỏ hoặc giảm bớt ngay 5 thực phẩm trên đây để tránh làm ảnh hướng tới chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.