5 cách chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt

Chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt là phương pháp chữa yếu sinh lý rất an toàn mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Đây là phương pháp tiết kiệm thời gian, chỉ vài phút mỗi ngày, bệnh yếu sinh lý có khả năng cải thiện một cách đáng kể. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp này ngay bây giờ.

Nguyên nhân yếu sinh lý

Yếu sinh lý nam là tình trạng không thể cương cứng được dương vật hoặc cương cứng trong một thời gian rất ngắn nên không thể làm thỏa mãn được bạn tình. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu sinh lý như:

–    Do tuổi tác đã cao khiến hoóc môn sinh dục nam testosterone suy giảm dẫn đến việc giảm ham muốn ở nam giới.

–    Do nam giới mắc một số bệnh như tiểu đường, tim mạch, suy thận, suy gan. Đặc biệt một số bệnh phải sử dụng reserpin, doegyt, barbiturric… có khả năng làm suy giảm chức năng tình dục ở nam giới.

–    Do stress, sử dụng đồ uống có cồn nhiều, hút thuốc lá hoặc do chế độ ăn uống thiếu hụt dưỡng chất làm cho nam giới có khả năng yếu sinh lý.

Hiện nay, yếu sinh lý có khá nhiều cách điều trị. Chế độ ăn uống, tập luyện, sử dụng thuốc tây. Ngoài ra, châm cứu, xoa bóp hay bấm huyệt cũng có khả năng cải thiện tình trạng này hiệu quả.

Y học cổ truyền từ xa xưa đã biết sử dụng một số huyệt có công năng ích khí, trợ dương, bổ thận, điều hòa ngũ tạng phòng trị nhược dương. Chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt được coi là biện pháp an toàn và không có tác dụng phụ.

5 cách chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt

Huyệt dũng tuyền

Huyệt dũng tuyền nằm ở vị trí chỗ lõm dưới bàn chân, 2/5 trước và 3/5 sau đường nối đầu ngón chân 2 và gót chân. Ngày day bấm 2 lần huyệt này sẽ mang đến cho bạn tác dụng đó là điều hòa được tâm lý và phục hồi được sức khỏe.

Theo quan điểm của nhiều chuyên gia, “dũng tuyền” có nghĩa là huyệt nằm dưới lòng bàn chân như một dòng suối, đồng thời lại là nơi tàng chứa chân dương ở phía dưới của tạng thận, nên nơi đây tựa như một “nguồn nước chảy vọt ra, tràn đầy sức sống”.

Nếu biết cách tận dụng, huyệt này có thể cải thiện chức năng sinh lý.

Huyệt dũng tuyền
Huyệt dũng tuyền

Bấm huyệt mệnh môn

Huyệt này nằm dưới mỏm ngang đốt sống thắt lưng L2. Huyệt này khi được tác động đúng cách sẽ có tác dụng bổ nguyên khí, bổ thận, cố tinh… Những tác dụng này có khả năng hỗ trợ điều trị chứng xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh ở nam giới.

Huyệt quan nguyên

Đây được coi là cửa của nguyên khí, vì thế mới có tên gọi là quan nguyên. Huyệt quan nguyên nằm ở vị trí dưới rốn khoảng 3 cm, trên bờ mu 2cm.  Khi bấm huyệt này sẽ có tác dụng bổ thận, tráng dương, điều hòa khí huyết, cố bản, bổ khí, tăng cường sức khỏe nam giới. Từ đó, chứng yếu sinh lý cũng được cải thiện đáng kể.

Theo y học cổ truyền, bấm huyệt quan nguyên có thể trị bệnh vô sinh, di mộng tinh, liệt dương, bụng dưới đau, nâng cao đề kháng, bồi bổ cơ thể.

Huyệt quan nguyên
Huyệt quan nguyên

Huyệt thận du

Nằm dưới mỏm ngang đốt sống thắt lưng L2 đo ngang ra 1,5 tấc là huyệt thận du. Bấm huyệt này có tác dụng bổ thận, trị liệt dương, di mộng tinh.

Ngoài 5 huyệt kể trên thì huyệt thái khê, khí hải, thần môn, tâm du, nội quan… cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị yếu sinh lý hiệu quả.

Cách bấm chung thông thường của các huyệt là dùng ngón tay giữa day mỗi huyệt trong thời gian 2 phút. Tuy nhiên, mỗi huyệt lại có những đặc điểm riêng cần tham khảo ý kiếm của các chuyên gia bấm huyệt.

Chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt ngày càng tỏ ra có nhiều ưu điểm vượt trội và được ưa chuộng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.