4 bài thuốc dân gian chữa đau vai gáy hiệu quả cao

Đau vai gáy là một căn bệnh hay gặp ở người cao tuổi, hay những người làm việc phải ngồi nhiều.Bệnh gây ra những căng thẳng, mệt mỏi, khiến người bệnh khó chịu và hạn chế mọi cử động, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt trong cuộc sống. Vì thế ta phải chữa trị bệnh một cách triệt để. Dưới đây là 4 bài thuốc dân gian chữa đau vai gáy cực hiệu quả bạn có thể áp dụng cho bản thân.

Đau vai gáy ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày
Đau vai gáy ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày

Dùng rượu gấc chữa đau vai gáy

Đây là bài thuốc mà được nhiều người dùng nhiều nhất để chữa đau vai gáy. Bởi theo đông y thì gấc chứa 55,3% chất béo, 16,6% chất đạm (protit), 1,8% tannin, 2,8% xenluloza, và rất nhiều chất khoáng và vitamin khác có tác dụng trị đa khớp và các vết thương rất tốt. Kết hợp với ngâm rượu sẽ cho một hỗn hợp tốt dùng để xoa bóp thường xuyên bộ phận vai gáy.

Cách làm rượu gấc

  • Sử dụng khoảng 50 hạt gấc chín, rửa sạch, để ráo nước, nướng xém vỏ, để nguội.
  • Đập dập, vứt vỏ cứng ở ngoài đi, chỉ sử dụng phần trong của vỏ
  • Giã phần nhân bên trong ra và cho vào lọ thủy tinh ( không cần phải dã nát)
  • Đổ rượu trắng khoảng 45 độ và ngập xâm xấp hạt gấc, đậy kín nắp.
  • Ngâm khoảng 5-7 ngày là có thể dùng được. Để càng lâu càng tốt.

Khi nào đau vai gáy bạn chỉ cần lấy rượu ra xoa bóp lên vùng đau mỏi, đảm bảo sẽ thấy hiệu quả sau 5-10 phút xoa bóp. Thực hiện đều đặn sẽ làm giảm đáng kể được căn bệnh này. Bên cạnh đó rượu cũng có tác dụng trị các vết thương do va đạp, ngã, và chữa được sâu răng, viêm họng…

Sử dụng ngải cứu và muối trắng

Đau cổ và gáy là do bạn ngồi sai tư thế trong quá trình làm việc, ngoài việc sử dụng rượu gấc thì bạn cũng có thể sử dụng lá ngải trắng cùng với muối hột trắng để đắp lên vùng vai gáy mỗi khi nhức mỏi.

Cách làm như sau

  • Dùng 1 nắm lá ngải cứu và 1 nắm muối trắng xao vàng lên.
  • Cho vào túi vải chườm nóng lên vùng bị đau khoảng 15 phút.
  • Làm hàng ngày cho đến khi tình trạng đau của bạn biến mất.

Sau mỗi lần chườm xong bị nguội thì bạn có thể làm nóng nó lên chườm khoảng 2 – 3 lần. Bạn sẽ cảm thấy hiệu quả rõ rệt.

Rượu gấc chữa đau vai gáy hiệu quả nhất
Rượu gấc chữa đau vai gáy hiệu quả nhất

Sử dụng nước muối ấm pha gừng

Cách làm này rất đơn giản mà hiệu quả. Các nguyên liệu rất dễ tìm kiếm, bạn có thể làm như sau:

Dùng muối pha với nước ấm và gừng rồi sử dụng hỗn hợp đó bôi lên vùng bị đau nhức. Bôi hàng ngày để có được hiệu quả tốt nhất. Đây cũng là hỗn hợp có tác dụng chữa đau nhức chân, bạn chỉ cần ngâm chân trong nước khoảng 20 – 30 phút một ngày.

Sử dụng lá lốt giúp chữa đau vai gáy

Sử dụng lá lốt cũng là một bài thuốc dân gian chữa đau vai gáy cực hiệu quả bạn có thể lấy lá lốt  đem phơi cho khô, cho vào nồi nhỏ cho thêm 2 chén nước vào, đun sôi cho tới khi còn lại ½ chén nước để dành uống trong ngày, uống khi nước còn nóng. Có thể uống sau bữa ăn. Uống thường xuyên như vậy có thể giảm thiểu được bệnh đau vai gáy một cách rõ rệt.

Bên cạnh đó bạn có thể làm cách khác sử dụng kết hợp lá lốt với các loại khác như cỏ xước, vòi voi.. Cho tất cả sắc lên cho vàng sau đó cho nước vào đun sôi tới khi còn lại 1 bát nhỏ rồi uống liên tục trong một thời gian khoảng 1 tháng, mỗi ngày uống khoảng 3 lần.

Trên đó là 4 bài thuốc dân gian chữa đau vai gáy hiệu quả rõ rệt, bạn có thể áp dụng để chữa bệnh cho bản thân. Chúc các bạn mau khỏi bệnh!

Leave A Reply

Your email address will not be published.