3 bài thuốc dân gian trị nghẹt mũi cho trẻ hiệu quả nhanh khỏi

Bài thuốc dân gian trị nghẹt mũi cho trẻ là một trong những cách hiệu quả giúp giải quyết cơn ngạt mũi khó chịu. Đa phần cách dân gian thường được kết hợp từ các loại thảo mộc có tác dụng làm tan chất nhầy và chảy ra ngoài, giúp mũi thông thoáng hơn. Dưới đây là ba bài thuốc đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho trẻ và cả người lớn để giải quyết dứt điểm bệnh này.

Bài thuốc dân gian chữa nghẹt mũi với tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm là một trong những bài thuốc đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ, vì đây là loại tinh dầu có công dụng rất tốt về những triệu chứng ở đường hô hấp. Nó mang một mùi đặc trưng và giúp làm tan chảy chất nhầy trong mũi, đồng thời nó còn có khả năng diệt khuẩn, sát trùng đảm bảo hệ hộ hấp của trẻ sẽ được bảo vệ, sạch sẽ.

Tinh dầu tràm giúp mũi trẻ thông thoáng, sạch sẽ hơn
Tinh dầu tràm giúp mũi trẻ thông thoáng, sạch sẽ hơn

Để thực hiện bài thuốc dân gian trị nghẹt mũi cho trẻ bằng tinh dầu tràm, bận cần chuẩn bị một bát nước ấm vẫn còn khói. Sau đó, bạn nhỏ từ 2 đến 3 giọt tinh dầu để hơi nước bốc lên, bạn tiếp tục cho trẻ hút thở hương tinh dầu này trong khoảng 5 đến 10 phút để giúp mũi thông thoáng hơn.

Trong quá trình xông hơi hít thở với tinh dầu tràm, nếu chất nhầy chảy thành nước thoát ra ngoài thì bạn nên cho bé xì nó ra. Sau đó vẫn tiếp tục hít thở, chứng ngạt mũi sẽ giảm nhanh chóng, bạn có thể áp dụng phương thuốc này với bé hoặc cả người lớn đều có tác dụng và hiệu quả lại đảm bảo an toàn.

Lưu ý:

Chỉ sử dụng nước ấm có hơi bốc lên, không sử dụng nước quá nóng vì da trẻ mỏng sẽ dễ bị bỏng khi để mặt quá gần.

Chữa ngạt mũi bằng phương pháp dân gian với bạch đậu khấu và ớt.

Có rất nhiều các loại thảo mộc được sử dụng làm gia vị để nấu ăn, cũng như tăng độ đậm đà cho món ăn, bên cạnh đó còn có khả năng chữa ngạt mũi rất nhiều quả và an toàn.

Dùng cây hạt cây thì là làm bài thuốc chữa nghẹt mũi đơn giản

Vì sao người ta lại chú trọng và sử dụng cây thì là thường xuyên ? Vì nó là một trong những loại thảo dược dễ kiếm nhưng lại có tác dụng tốt. Nó có nhiều công dụng như giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, chữa được các căn bệnh cảm, sỗ mũi, nghẹt mũi rất hiệu quả, đồng thời còn giúp bé tăng cường hệ miễn dịch,…

Với phương thuốc này bạn có thể sử dụng hạt cây thì là hòa vào món ăn hằng ngày cho trẻ. Nên chọn những món ăn có thể thêm loại hạt này vào để tăng hương vị để vừa đảm bảo có món ăn ngon miệng, lại vừa giúp bé trị dứt hẳn cơn ngạt mũi khó chịu.

Trị nghẹt mũi bằng bạc hà bài thuốc dân gian hiệu quả

Như bạn đã biết, bạc hà rất the mát và được sử dụng thường xuyên và thông dụng , chữa ngạt mũi bằng phương pháp này thì bạn cần phải trực tiếp cho trẻ nhai một ít lá bạc hà. Chỉ một số lượng nhỏ và sau đó cho trẻ uống nước để xua đi vị đắng chát của lá và cách này bạn cũng có thể áp dụng cho người lớn nhưng với số lượng lá nhiều hơn.

Bài thuốc dân gian trị nghẹt mũi với lá bạc hà rất hiệu quả và dễ thực hiện
Bài thuốc dân gian trị nghẹt mũi với lá bạc hà rất hiệu quả và dễ thực hiện

Hoặc bạn có thể chọn cách đun một ấm trà sau đó cho một ít lá bạc hà tươi hoặc khô vào ấm. Lúc này, tinh dầu trong bạc hà sẽ tiết ra trong nước, bạn chỉ cần cho trẻ uống, hoặc xông hơi mùi tinh dầu này cũng sẽ giúp mũi thông thoáng.

Với ba bài thuốc dân gian trị nghẹt mũi cho trẻ được chia sẻ trên đây, bạn có thể lưu lại và ứng dụng khi bé mắc bệnh này. Cách thực hiện đơn giản và những nguyên liệu đều rất dễ tìm nên bạn có thể áp dụng hiệu quả, giúp bé dứt bệnh nhanh chóng. Để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích giúp chăm sóc sức khỏe bạn có thể tham khảo website: https://songkhoe24h.com.vn/.

Leave A Reply

Your email address will not be published.